Triển lãm “Thanh niên là tiên tiến…”

Ngày hội “Những kỷ lục của Hội LHTN Việt Nam”

Ngày 8-10, tại NVH Thanh niên TPHCM, Hội Liên hiệp Thanh niên TPHCM khai mạc triển lãm ảnh về hoạt động của Hội LHTN Việt Nam mang tên “Thanh niên là tiên tiến – tiên tiến là thanh niên”. Triển lãm bao gồm 250 bức ảnh có chủ đề về những mốc son trong lịch sử Hội LHTN Việt Nam; sức trẻ trên TP Bác Hồ và các tổ chức thành viên của Hội LHTN TPHCM.

Đây là một hoạt động nằm trong đợt hoạt động mang tên “Nối vòng tay lớn” từ 8-10 đến 15-10 do Hội LHTN TPHCM phát động nhằm kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15-10-1956 – 15-10-2006).

Cùng ngày, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen, Ủy ban Hội LHTN các quận 3, 5, 6, 11, Bình Tân và huyện Bình Chánh cùng phối hợp tổ chức ngày hội “Những kỷ lục của Hội LHTN Việt Nam”, do Ủy ban Hội LHTN quận 11 đăng cai. 

Tại ngày hội đã thiết lập 3 kỷ lục của Hội LHTN Việt Nam, đó là: “Lễ kết nạp hội viên mới cho 500 hội viên”, đội hình múa hát tập thể đông nhất do 500 hội viên thanh niên thực hiện và biểu trưng Hội LHTN Việt Nam lớn nhất với đường kính 5m được ráp từ 8.000 con hạc giấy (ảnh).

B.T.T. - T.Q.K.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Hơn 130 loài hoa sẽ phục vụ thưởng lãm tại đường hoa Nguyễn Huệ

Ông Nguyễn Đông Hòa, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group cho biết, năm nay tổng số hoa phục vụ tại Đường hoa Nguyễn Huệ khoảng hơn 130 loài với hơn 120.000 chậu. BTC luôn nghĩ đến việc đổi mới cũng như sáng tạo cách sắp xếp hoa để tăng thêm ý nghĩa cho các đại cảnh, tiểu cảnh.

Phim

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Sân khấu

Sân khấu Sen Việt - Những thể nghiệm mới

Để thực hiện mục tiêu của Hội Sân khấu TPHCM và cũng là tâm nguyện cá nhân, NSƯT - đạo diễn Lê Nguyên Đạt đứng ra nhận làm Sân khấu Sen Việt mô hình nhỏ tại lầu 1 Hội Sân khấu TPHCM, số 5B đường Võ Văn Tần, quận 3, TPHCM. Đây là địa điểm dành cho sinh viên Trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TPHCM làm nghề, học tập và rèn luyện.

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật