Ngày hội Ôm quốc tế được tổ chức tại TP.HCM

(SGGPO).- Ngày hội Ôm quốc tế - International Free Hugs Day sẽ được tổ chức vào ngày 24-7 tới đây tại  thành phố Hồ Chí Minh với khẩu hiệu: “Embracing the Heart, sharing the Love – Ôm trọn trái tim, san sẻ yêu thương” để đồng hành cùng ngày hội Free Hugs trên toàn thế giới.

Những cái ôm chia sẻ, đồng cảm (Ảnh: FHV)

Với mục đích giúp mọi người rút ngắn khoảng cách, tạo điều kiện để kết nối mọi người gần nhau hơn; giúp xã hội có cái nhìn thoáng hơn, cởi mở hơn về cách cư xử giữa con người với nhau, đồng thời giúp các bạn trẻ nhận thức, hiểu hơn về việc sẻ chia, lan rộng tình cảm trong cộng đồng; Hướng mọi người làm quen với một hình thức quan tâm, san sẻ, bày tỏ tình cảm là những cái ôm đơn giản nhưng ấm áp và đậm tính văn minh, văn hoá do ngày nay, sự phát triển của khoa học công nghệ, internet và mạng xã hội, cùng với sự ra đời của của các sản phẩm như điện thoại thông minh, máy tính quá mạnh mẽ đã vô tình hình thành nên một bộ phân những người trẻ có xu hướng sống thiếu kết nối và quên đi cách biểu lộ cảm xúc, sự quan tâm trong đời sống xã hội thực tế. Bên cạnh đó, việc bộc lộ tình cảm thân thiết như những cái ôm vẫn còn bị nhìn nhận một cách thờ ơ, e ngại tại Việt Nam.

Free Hugs Day là một hoạt động thường niên của tổ chức phi lợi nhuận Free Hugs Vietnam (FHV). Trải qua nhiều thay đổi và vượt qua nhiều định kiến, chiến dịch Free Hugs tại Việt Nam ngày càng phát triển về số lượng người tham gia và góp phần lan tỏa những thông điệp sống tích cực trong cộng đồng.

Được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2007 cho đến nay, chương trình đã thu hút được hàng trăm bạn trẻ cùng tham gia và nhân rộng tinh thần san sẻ yêu thương trên khắp mọi miền Tổ quốc, để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng người dân thành phố  và khách du lịch. 

 Chiến dịch Free Hugs lần đầu tiên được anh chàng Juan Mann khởi xướng vào năm 2004 tại Úc. Khi đó, anh vì cảm thấy quá cô đơn và mệt mỏi bởi cuộc sống nên đã cầm một tấm bảng mang dòng chữ FREE HUGS đứng trên đường phố Sydney hối hả đợi một người nào đó đến ôm mình. Đáp lại anh là những ánh mắt nhìn chăm chăm, nghi ngại: “Hẳn là một tay thần kinh!” Sau 15 phút lạc lõng cho đến khi có ai đó vỗ nhẹ vào anh. Một bà cụ già, cụ kể về chú cún ở nhà mới chết lúc sáng, và hôm nay là kỷ niệm con gái cụ, người đã mất trong một tai nạn xe hơi. Anh sụp người, ôm chặt người phụ nữ.

Nhiều tháng sau, Juan Mann đã tiếp tục cho đi vô số những cái ôm tự nguyện như thế, những cái ôm không phân biệt về giới tính, tuổi tác. Mãi cho đến 22/9/2006, một video về Juan Mann được phát tán trên Youtube, thu hút hơn 74 triệu người quan tâm. Cử chỉ đẹp của Juan đã được lặp lại bởi nhiều tình nguyện viên tại hơn 80 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Thành Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Sắp ra mắt Fast & Furious phần 9

Phần 9 của phim Fast & Furious dự kiến phát hành vào ngày 25-6, chậm gần một năm so với dự kiến lần đầu vào tháng 5-2020. 

Âm nhạc

Sân khấu

Những “ngọn lửa” xứ Dạ cổ hoài lang

Trong khi ở nhiều tỉnh thành và TPHCM, cải lương Nam bộ đang trầy trật để “sống”, thì Nhà hát Cao Văn Lầu vẫn định kỳ sáng đèn mỗi tuần, suốt từ năm 2018 đến nay. Đó là do sự tận tâm của những “ngọn lửa” đầy tâm huyết với nghề tại xứ Bạc Liêu. 

Sách và cuộc sống

Tọa đàm giới thiệu sách Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng

Trong khuôn khổ Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8, chiều 19-4, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra tọa đàm giới thiệu sách Những điểm mới trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng do NXB Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức. Chương trình còn giới thiệu đến độc giả một số tài liệu phục vụ học tập, triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật

Bức tranh “Chân dung cô Phương” của danh hoạ Mai Trung Thứ được gõ búa hơn 3 triệu USD

Trong phiên đấu giá mùa xuân mang tên “Morden Art Evening and Day Sales” của Hãng đấu giá Sotheby's (Hồng Công) diễn ra vào lúc 18 giờ 30 ngày 18-4, bức tranh “Portrait of Mademoiselle Phuong” (“Chân dung cô Phương”) của danh họa Mai Trung Thứ được gõ búa với giá 24.375.000 HKD, tương đương hơn 3,1 triệu USD (hơn 72,3 tỷ VND).