Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5: Pháp áp dụng biện pháp cảnh báo mạnh

Hình 2 lá phổi (1 sạch, 1 nám) được in lên bao thuốc lá để cảnh báo người hút thuốc

Kể từ hôm nay (Ngày Thế giới không thuốc lá), Pháp sẽ áp dụng hàng loạt biện pháp mới để cảnh báo những người nghiện thuốc, nhất là giới thanh niên. Trong đó, hình thức in lên bao thuốc lá các hình ảnh “khủng khiếp” về tác hại của thuốc lá là lựa chọn số 1. Theo AFP, các hình ảnh này nêu bật tác hại của thuốc lá thông qua hình 2 lá phổi (1 sạch, 1 nám) hay hình ảnh khuôn miệng bị lưới sắt bủa vây...

Trước đó, Viện Ung thư quốc gia của Pháp cho biết, các dạng cảnh báo bằng chữ hoặc bằng hình ảnh trên các bao thuốc lá đang lưu hành ở Pháp đang mất dần hiệu quả. Thậm chí, hình thức cấm hút thuốc nơi công cộng cũng không ngăn được người dân hút thuốc, mặc dù có tới 83% người Pháp cho rằng việc cấm hút thuốc nơi công cộng là điều tốt.

Cũng nhân Ngày Thế giới không thuốc lá năm nay, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã phát lời kêu gọi tất cả quốc gia hãy cấm hoàn toàn mọi hình thức quảng cáo, khuyến khích hay tài trợ có liên quan thuốc lá để bảo vệ thanh thiếu niên.

HÀ TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Lãnh đạo châu Âu và Mỹ trao đổi về vấn đề Ukraine

Tối 24-1, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cùng với một số nhà lãnh đạo châu Âu và Liên minh châu Âu (EU) đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến với Tổng thống Mỹ Joe Biden, trao đổi về tình hình ở biên giới Ukraine và nhấn mạnh tới giải pháp ngoại giao.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Trạm xăng 100% robot phục vụ

Một trạm xăng ngoài trời sử dụng robot tiếp nhiên liệu tự động hoàn toàn được đưa vào hoạt động ở Tây Nam Trung Quốc.