Ngày vui đôi lứa thành… đại tang ở Lương Điền!

Lúc 10 giờ sáng 30-7, đoàn xe cứu thương hướng Quảng Nam – Quảng Trị từ Quốc lộ 1 rẽ phải tiến vào đường làng thôn Lương Điền, đưa 13 nạn nhân xấu số về quê. 

>> Video xe chở thi thể 13 nạn nhân về quê:

Thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị nằm dọc theo sông Ô Lâu ngay từ sáng sớm 30-7, người dân khắp nơi trong thôn đổ về Nhà Văn hóa thôn Lương Điền trong tâm trạng đau buồn để chia sẻ đau thương mất mát với thân nhân các nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn thảm khốc tại Quảng Nam. Không khí tang thương bao trùm khắp ngôi làng. 

Ngày vui đôi lứa thành… đại tang ở Lương Điền! ảnh 1 Con trai bà Bê đau đớn trước mất mát quá lớn khi cùng lúc mất đi nhiều người thân

Khoảng 10 giờ sáng 30-7, đoàn xe cứu thương từ Quốc lộ 1 rẽ phải vào đường làng thôn Lương Điền, đưa 13 nạn nhân xấu số về quê. Tại sân trước Nhà văn hóa thôn Lương Điền- nơi 13 xe cứu thương lần lượt chở thi thể các nạn nhân di chuyển chậm dần rồi dừng hẳn.

Mỗi lần có chiếc xe cứu thương chở nạn nhân về đến nơi, người thân cũng như mọi bà con hàng xóm nức nở ra xe nhận dạng người thân.

Ngày vui đôi lứa thành… đại tang ở Lương Điền! ảnh 2
Ngày vui đôi lứa thành… đại tang ở Lương Điền! ảnh 3
Ngày vui đôi lứa thành… đại tang ở Lương Điền! ảnh 4
Ngày vui đôi lứa thành… đại tang ở Lương Điền! ảnh 5 Thôn Lương Điền đau xé lòng nhận thi thể các nạn nhân xấu số

Bà Lê Thị Lưu, ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn là hàng xóm của gia đình chú rể cho biết, ba của chú rể mất từ 10 năm trước, chỉ còn 2 mẹ con là bà Ngô Thị Bê là mẹ anh Nguyễn Khắc Long (chú rể) sống với nhau. Nghe tin vụ xe rước dâu bị tai nạn, cả thôn ai nấy đều bàng hoàng. Hiện người dân đang đến nhà những người gặp nạn để an ủi, động viên người thân và giúp họ lo hậu sự.

Người nhà của chú rể Nguyễn Khắc Long cho biết anh Long và cô Dâu cùng làm việc tại Bình Dương. Đám cưới đã được tổ chức ở Bình Dương, dự kiến ngày 30-7 tổ chức cưới ở Bình Định và ngày 2-8 tổ chức cưới ở quê nhà chú rể tại thôn Lương Điền.

Ngày vui đôi lứa thành… đại tang ở Lương Điền! ảnh 6 Người thân các nạn nhân khóc rồi ngất lịm khi thi thể các nạn nhân về tới nhà

 Theo tìm hiểu, chồng bà Ngô Thị Bê (mẹ chú rể) bị tai nạn chết cách đây 10 năm.  Ngoài anh Long, bà Bê còn có 2 người con trai và 1 người con gái, đều đã lập gia đình. 

Căn nhà của chú rể và những người thân gặp nạn nằm cách nhau không xa, khoảng 500m. Những thanh niên trai tráng trong làng thay vì dựng rạp chuẩn bị đám cưới cho Long thì nay phải chuyển ra dựng rạp tang cho 12 nạn nhân xấu số (trong số 13 người tử vong có 12 người ở Quảng Trị và tài xế - sống tại Huế), số còn lại chuẩn bị quan tài để khâm niệm cho các nạn nhân. Trong khi đó, những bậc cao niên cùng đàn bà, con gái trong thôn thay nhau chăm sóc người thân của các nạn nhân cứ gào khóc rồi lại ngất lịm...

Ngày vui đôi lứa thành… đại tang ở Lương Điền! ảnh 7 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính thăm hỏi và trao quà hỗ trợ thân nhân nhà bà Bê -  nhà có 3 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn

Trong vụ tai nạn thương tâm này, nhà bà chú rể có đến 4 người tử nạn, gồm: bà Ngô Thị Bê (mẹ chú rể); Nguyễn Khắc Long (chú rể); Nguyễn Thị Nhung (chị chú rể); Nguyễn Thư Kỳ (cháu nội bà Bê). 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - Nguyễn Quân Chính, Đại tá Trần Đức Việt, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cũng đã có mặt ngay từ sáng sớm 30-7 tại Nhà văn hóa thôn Lương Điền để trực tiếp chỉ đạo lực lượng Công an và chính quyền địa phương địa phương giúp đỡ các gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân. 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính dẫn đầu đoàn lãnh đạo tỉnh lần lượt đến từng nhà nạn nhân để thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ ban đầu để các thân nhân lo hậu sự cho các nạn nhân.

Như tin đã đưa, khoảng 2 giờ 10 sáng nay 30-7, trên QL1A đoạn tuyến tránh Vĩnh Điện (xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) xe khách loại 16 chỗ BKS 75B-000.52 (chưa rõ người điều khiển) lưu thông theo hướng từ Bắc vào Nam, khi đến tuyến đường tránh Vĩnh Điện đoạn qua xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đã bất ngờ va chạm mạnh với xe container BKS 51D-411.21 kéo theo rơ-moóc 51R-215.75 chạy theo chiều ngược lại. Vụ tai nạn khiến 13 người trên xe khách tử vong, 4 người khác bị thương. 
Được biết, xe khách loại 16 chỗ gặp nạn trên là xe chở một gia đình từ xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị vào tỉnh Bình Định để rước dâu nhưng đến địa bàn tỉnh Quảng Nam thì xảy ra vụ tai nạn đau lòng trên.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn