Nghệ An, Gia Lai, Sơn La: thêm một số xã, phường, thị trấn

Theo quyết định của Chính phủ vừa ban hành, các tỉnh Nghệ An, Gia Lai, Sơn La sẽ được thành lập thêm một số xã, phường, thị trấn.

Cụ thể,  tại Nghệ An, Chính phủ điều chỉnh địa giới hành chính các huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc để mở rộng địa giới hành chính TP Vinh (tỉnh Nghệ An). Thành lập phường Vinh Tân thuộc TP Vinh trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên và nhân khẩu của xã Vinh Tân và phần diện tích và nhân khẩu của xã Hưng Thịnh điều chuyển về TP Vinh. Tại Gia Lai cũng thành lập 3 phường, 2 xã và 1 thị trấn (thị trấn Nhơn Hòa thuộc huyện Chư Sê). Tại Sơn La thành lập 3 xã thuộc huyện Mai Sơn và Bắc Yên.

LÂM NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Áo: Thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Theo TTXVN, ngày 16-9, trong bầu không khí cởi mở, chân thành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng Áo vừa tổ chức thành công Hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP