Nghệ An: Một xưởng sản xuất bột màu thực phẩm từ… trấu

(SGGPO).- Sáng nay (7-2), Công an huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An cho biết, qua nguồn tin quần chúng cung cấp, công an huyện đã bắt quả tang Nguyễn Đình Tụng sinh năm 1956, ngụ xóm 8 xã Nam Phúc, huyện Nam Đàn đang trên đường vận chuyển 500 kg bột phẩm màu không rõ nguồn gốc mang đi tiêu thụ. Khám nhà Tụng, công an thu giữ thêm được 500 kg bột màu thành phẩm đã được đóng vào bao tải cùng nhiều tang vật khác để “chế biến” bột màu thực phẩm.

Theo lời khai ban đầu của Tụng, số bột màu trên chủ yếu được chế biến từ ... trấu (vỏ bóc ra từ hạt lúa) trộn với  bột màu để biến thành phẩm màu thực phẩm đi tiêu thụ. Tụng làm công việc này gần 1 năm nay, bột thành phẩm đi bán giá sỉ từ 3.000 -4.000 đồng/kg, thị trường tiêu thụ chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc và các chợ bán lẻ.

Nguyễn Phùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Đề nghị phạt 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV 6 - 7 năm tù

Ngày 28-10, phần luận tội của đại diện Viện KSND TP Hà Nội cho thấy, trong vụ án gây thất thoát tiền tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các đơn vị liên quan, ông Trần Bắc Hà, cựu Chủ tịch HĐQT BIDV giữ vai trò chính, xuyên suốt quá trình ra chủ trương đến quyết định cho vay, cũng như chỉ đạo cấp dưới cho vay trái quy định dẫn đến hậu quả thiệt hại đặc biệt lớn.