Nghe phản ánh trực tiếp của dân về chính sách bồi thường

(SGGP).- Văn phòng UBND TPHCM vừa truyền đạt ý kiến kết luận của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín về giải quyết chính sách đối với trường hợp chậm chi trả tiền bồi thường đã có phương án bồi thường hỗ trợ và tái định cư được phê duyệt trước ngày 1-7-2014 (Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành).

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Hữu Tín cho rằng, hiện vẫn có phản ảnh của người dân về “quy hoạch treo, dự án treo”, do đó sau lễ 2-9 này, Thường trực UBND TPHCM sẽ nghe UBND quận-huyện báo cáo lại về việc thực hiện Nghị quyết số 16 năm 2012 của HĐND TP cũng như các văn bản chỉ đạo của UBND TP liên quan đến vấn đề này.

Ngoài ra, dự kiến UBND TP sẽ làm việc tại các xã, phường của quận-huyện có mời đại diện người dân địa phương cùng tham dự về công tác công khai quy hoạch, công khai dự án… để nghe phản ảnh trực tiếp của người dân.

MAI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn