Nghệ sĩ sân khấu về nguồn

SGGP
Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp Ban Lý luận phê bình - Hội Sân khấu TPHCM vừa tổ chức chuyến về nguồn dành cho các thế hệ nghệ sĩ sân khấu cải lương thành phố.

Chuyến đi đến Nhà lưu niệm soạn giả - liệt sĩ Trần Hữu Trang, rạp hát Thầy Năm Tú... tại huyện Chợ Gạo và TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là một trong những hoạt động của nhà hát nhằm từng bước thực hiện dự án xây dựng Phòng truyền thống Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, tìm kiếm, sưu tầm, bổ sung các tư liệu, hình ảnh, hồi ký, kỷ vật... của các nghệ sĩ sân khấu.

Phòng truyền thống sẽ là nơi ghi nhớ công sức các cựu nghệ sĩ, đạo diễn, tác giả thuộc Đoàn cải lương Nam bộ, Đoàn cải lương Giải phóng - Khu Sài Gòn - Gia Định… Theo kế hoạch, vào dịp lễ 30-4-2021, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang sẽ khánh thành phòng truyền thống của nhà hát.

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn hội ngộ, tập luyện song ca cho liveshow “Tri âm”

Mới đây, Mỹ Tâm và Hà Anh Tuấn đã có buổi tập luyện cùng ban nhạc để chuẩn bị cho các tiết mục trong liveshow Tri âm. Dù đã lâu, cả hai mới có dịp đứng cùng một sân khấu ca nhạc nhưng họ đã thể hiện sự kết hợp vô cùng ăn ý trong suốt buổi tập và sẵn sàng cho màn song ca đặc biệt trong liveshow.

Sân khấu

Gian nan nghề “quản gia sân khấu”

Sân khấu TPHCM thời gian gần đây nhộn nhịp hẳn vì nhiều ông bà bầu mạnh dạn đầu tư cho các vở diễn. Tuy nhiên, lớp nghệ sĩ hiện nay hầu hết đều đã có tuổi, hiếm hoi những gương mặt trẻ và có thực lực, nguồn tài chính vững vàng để gắn bó với sân khấu lâu dài.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Ngày về bên mẹ…

Mẹ về ngõ vắng xôn xao
Sương chiều ướt cả tiếng rao lặng thầm

Mỹ thuật