Nghỉ lễ và treo cờ Tổ quốc Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2007

UBND TPHCM vừa có thông báo việc nghỉ lễ và treo cờ Tổ quốc nhân Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2007. Cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, người lao động trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ quan Đảng, đoàn thể, các doanh nghiệp được nghỉ lễ trong 1 ngày 26-4-2007 (nhằm ngày 10-3 Âm lịch). Các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, các đơn vị LLVT và hộ nhân dân treo cờ Tổ quốc trong ngày 26-4-2007.

N.P.

  • Lãnh đạo thành phố tiếp khách

Ngày 21-4, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân đã có buổi tiếp ông Pavlo Kutxelai, Đại sứ Ukraine đến chào xã giao. Tại cuộc gặp, hai bên đã thảo luận về chương trình hợp tác kinh tế, giáo dục liên khu vực và những vấn đề hai bên cùng quan tâm.

Cùng ngày, ông Lê Hoàng Quân cũng đã tiếp đoàn đại biểu Bộ Kế hoạch và Phát triển Mozambique do Bộ trưởng Aluba Cuareneia dẫn đầu đến thăm và làm việc tại TPHCM.

                                                                                                                                         X.H.

  • Kỷ niệm chiến thắng Heron

Ngày 21-4, Tổng lãnh sự quán Cuba tại TPHCM đã tổ chức kỷ niệm 46 năm ngày chiến thắng Heron, điểm son của cách mạng Cuba. Nhân dịp này, Tổng lãnh sự Cuba Iliana Hernández Portales đã đọc bức thư của 2 trong số 5 chiến sĩ cách mạng Cuba đang bị Mỹ giam giữ trái phép, gửi bà Hồ Thị Minh Nguyệt, nguyên Chủ tịch Liên hiệp Các Hội hữu nghị TPHCM (HUFO), đánh giá cao hoạt động của HUFO trong việc phản đối hành động giam giữ trái phép 5 chiến sĩ Cuba tại Mỹ.

 V.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại quận 1: Chú trọng xây dựng đạo đức công vụ

Theo Bí thư Quận ủy quận 1 Tô Thị Bích Châu, các địa phương, đơn vị trên địa bàn phải xác định việc xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh trước hết là xây dựng văn hóa trong lãnh đạo, quản lý; chú trọng xây dựng đạo đức công vụ; sát dân, gần dân và kịp thời đáp ứng các nguyện vọng chính đáng của người dân là nhiệm vụ hàng đầu. 

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Nỗi lo người trẻ lệch chuẩn - Bài 3: Định hình bộ lọc cá nhân

Khi các thuật toán trên mạng xã hội vẫn dựa vào lượt thích, lượt xem để đưa nội dung “on top” trong hàng triệu nội dung mà các nền tảng này tiếp nhận mỗi ngày, việc đẩy lùi những thông tin tiêu cực phụ thuộc vào bộ lọc cá nhân mỗi người dùng.

Xây dựng Đảng

Kỷ luật Đảng phải nghiêm minh, kịp thời

Điểm lại một số thông báo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương thời gian qua, có thể nhận thấy không ít vụ việc có một điểm chung là các tổ chức Đảng và cá nhân bị xử lý kỷ luật có khuyết điểm kéo dài, không kịp thời khắc phục, sửa chữa, hoặc chậm được phát hiện, xử lý. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

TPHCM thúc đẩy cải cách, tăng trách nhiệm công vụ

Năm 2022, TPHCM có nhiều nỗ lực thực hiện cải cách hành chính (CCHC), cải thiện môi trường đầu tư với quyết tâm tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp (DN). Song kết quả đạt được còn khiêm tốn, đòi hỏi TPHCM tiếp tục tập trung nâng cao trách nhiệm công vụ, thúc đẩy công việc nhằm tạo động lực đóng góp cho tăng trưởng của thành phố.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP