Nghiên cứu của sinh viên được công bố trên các tạp chí uy tín

SGGP
Nhiều nghiên cứu của sinh viên các trường đại học Việt Nam vừa được công bố trên các tạp chí uy tín của thế giới. 

Nguyễn Văn Thế, sinh viên K61 Cử nhân khoa học tài năng Toán học. Ảnh: VNU

Nguyễn Văn Thế, sinh viên K61 Cử nhân khoa học tài năng Toán học. Ảnh: VNU

Nghiên cứu về lĩnh vực tổ hợp cộng tính của Nguyễn Văn Thế, sinh viên năm cuối Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) được công bố trên tạp chí quốc tế danh tiếng, Tạp chí Lý thuyết số (Journal of Number Theory), của Mỹ vào ngày 30-3. Nghiên cứu thuộc nhóm Q1 danh mục SCI, nằm trong danh sách các tạp chí nổi tiếng thế giới ISI. Nội dung chính trong nghiên cứu xoay quanh hiện tượng nở của một số hàm số xác định trên vành ma trận hữu hạn, cụ thể là thực hiện trên các ma trận kích thước lớn nxn với n > 2. Để giải được bài toán này, Nguyễn Văn Thế đã sử dụng công cụ chính là lý thuyết phổ của đồ thị bên cạnh lý thuyết biểu diễn nhóm và xác suất. 

Công bố công trình nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI/Scopus là yêu cầu đối với nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ. Tuy nhiên, nhiều sinh viên bậc đại học Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã xuất sắc có những công trình ISI/Scopus được đánh giá cao. Từ đầu năm 2017 đến đầu 2020, đã có 29 sinh viên của trường có công bố quốc tế ISI/Scopus với số lượng 19 bài báo. Đặc biệt trong 3 tháng đầu năm 2020, sinh viên, học viên đã có 4 công trình ISI/Scopus. Trong khi đó, sinh viên của ĐH Quốc gia TPHCM cũng có nhiều bài báo quốc tế công bố trên các tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus, đặc biệt, nhiều sinh viên mới học năm thứ 2, 3. 

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ chủ trì hội nghị ngày 3-6

Dạy trực tuyến sẽ là phương thức dạy học chính thức

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, tới đây phương thức dạy học qua Internet, trên truyền hình sẽ tiếp tục được triển khai, đây không phải là phương thức tình thế mà là phương thức cộng hưởng với dạy học trực tiếp. Làm tốt được việc này không chỉ hỗ trợ giáo viên mà còn rút ngắn thời gian học tập trên lớp của học sinh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng