Nghiên cứu của sinh viên được công bố trên các tạp chí uy tín

SGGP
Nhiều nghiên cứu của sinh viên các trường đại học Việt Nam vừa được công bố trên các tạp chí uy tín của thế giới. 

Nguyễn Văn Thế, sinh viên K61 Cử nhân khoa học tài năng Toán học. Ảnh: VNU

Nguyễn Văn Thế, sinh viên K61 Cử nhân khoa học tài năng Toán học. Ảnh: VNU

Nghiên cứu về lĩnh vực tổ hợp cộng tính của Nguyễn Văn Thế, sinh viên năm cuối Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) được công bố trên tạp chí quốc tế danh tiếng, Tạp chí Lý thuyết số (Journal of Number Theory), của Mỹ vào ngày 30-3. Nghiên cứu thuộc nhóm Q1 danh mục SCI, nằm trong danh sách các tạp chí nổi tiếng thế giới ISI. Nội dung chính trong nghiên cứu xoay quanh hiện tượng nở của một số hàm số xác định trên vành ma trận hữu hạn, cụ thể là thực hiện trên các ma trận kích thước lớn nxn với n > 2. Để giải được bài toán này, Nguyễn Văn Thế đã sử dụng công cụ chính là lý thuyết phổ của đồ thị bên cạnh lý thuyết biểu diễn nhóm và xác suất. 

Công bố công trình nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế thuộc danh mục ISI/Scopus là yêu cầu đối với nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ. Tuy nhiên, nhiều sinh viên bậc đại học Trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng đã xuất sắc có những công trình ISI/Scopus được đánh giá cao. Từ đầu năm 2017 đến đầu 2020, đã có 29 sinh viên của trường có công bố quốc tế ISI/Scopus với số lượng 19 bài báo. Đặc biệt trong 3 tháng đầu năm 2020, sinh viên, học viên đã có 4 công trình ISI/Scopus. Trong khi đó, sinh viên của ĐH Quốc gia TPHCM cũng có nhiều bài báo quốc tế công bố trên các tạp chí thuộc danh mục ISI/Scopus, đặc biệt, nhiều sinh viên mới học năm thứ 2, 3. 

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />