Nghiên cứu sinh Vũ Thị Hồng Quân đoạt giải Tuổi trẻ sáng tạo 2021

SGGP
Nghiên cứu sinh (NCS) Vũ Thị Hồng Quân, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa dược, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) là 1 trong 2 gương mặt được Hội Khoa học và công nghệ Việt Nam tại Ba Lan vinh danh giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo năm 2021.

Nghiên cứu sinh Vũ Thị Hồng Quân. Ảnh: ĐH Quốc gia TPHCM

Nghiên cứu sinh Vũ Thị Hồng Quân. Ảnh: ĐH Quốc gia TPHCM

Năm 2018, NCS Vũ Thị Hồng Quân bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ ngành Kỹ thuật Hóa học tại Trường ĐH Bách khoa và 7 tháng sau làm NCS dưới sự hướng dẫn của GS Przemysław Jacek Dereń tại Viện Nghiên cứu cấu trúc và nhiệt độ thấp thuộc Viện Hàn lâm khoa học Ba Lan.

Sau 3 năm theo học, NCS Vũ Thị Hồng Quân đã cùng với nhóm nghiên cứu công bố 12 bài báo, một nửa trong số đó chị là tác giả đầu.

Đặc biệt, chị vinh dự 2 lần được nhận học bổng từ Viện Nghiên cứu cấu trúc và nhiệt độ thấp dành cho nghiên cứu sinh có thành tích nổi bật nhất trong các năm học 2019-2020 và 2020-2021.

Với những công trình nghiên cứu xuất sắc về vật lý chất rắn và lý sinh, NCS Vũ Thị Hồng Quân đã được trao giải Tuổi trẻ sáng tạo và được trao tại Hội thảo sinh viên Việt Nam lần VI tổ chức tại Krakow (Ba Lan).

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Mở rộng cơ hội tài chính cho học sinh theo đuổi chương trình giáo dục quốc tế

Nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn Tú tài Quốc tế IB – đậm bản sắc Việt”, Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank) – Chi nhánh 4 TPHCM đã ký kết hợp tác chiến lược cùng nhau triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh nhằm mở rộng cơ hội học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục