Nghiên cứu sinh Vũ Thị Hồng Quân đoạt giải Tuổi trẻ sáng tạo 2021

SGGP
Nghiên cứu sinh (NCS) Vũ Thị Hồng Quân, cựu sinh viên ngành Kỹ thuật Hóa dược, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) là 1 trong 2 gương mặt được Hội Khoa học và công nghệ Việt Nam tại Ba Lan vinh danh giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo năm 2021.

Nghiên cứu sinh Vũ Thị Hồng Quân. Ảnh: ĐH Quốc gia TPHCM

Nghiên cứu sinh Vũ Thị Hồng Quân. Ảnh: ĐH Quốc gia TPHCM

Năm 2018, NCS Vũ Thị Hồng Quân bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ ngành Kỹ thuật Hóa học tại Trường ĐH Bách khoa và 7 tháng sau làm NCS dưới sự hướng dẫn của GS Przemysław Jacek Dereń tại Viện Nghiên cứu cấu trúc và nhiệt độ thấp thuộc Viện Hàn lâm khoa học Ba Lan.

Sau 3 năm theo học, NCS Vũ Thị Hồng Quân đã cùng với nhóm nghiên cứu công bố 12 bài báo, một nửa trong số đó chị là tác giả đầu.

Đặc biệt, chị vinh dự 2 lần được nhận học bổng từ Viện Nghiên cứu cấu trúc và nhiệt độ thấp dành cho nghiên cứu sinh có thành tích nổi bật nhất trong các năm học 2019-2020 và 2020-2021.

Với những công trình nghiên cứu xuất sắc về vật lý chất rắn và lý sinh, NCS Vũ Thị Hồng Quân đã được trao giải Tuổi trẻ sáng tạo và được trao tại Hội thảo sinh viên Việt Nam lần VI tổ chức tại Krakow (Ba Lan).

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục