Ngoại giao đoàn gặp gỡ lãnh đạo 9 tỉnh duyên hải miền Trung

(SGGPO).- Sáng nay, 22-6, tại TP Hội An, tỉnh Quảng Nam, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ giữa địa phương và ngoại giao đoàn”, với sự tham dự của 31 đại biểu là các đại sứ, đại điện, tổng lãnh sự, trưởng đại diện các tổ chức Quốc tế, các nhà ngoại giao nước ngoài tại Hà Nội cùng lãnh đạo 9 tỉnh duyên hải miền Trung.

Hội nghị thảo luận về các vấn đề: “Phát triển bền vững kinh tế - xã hội” - định hướng chiến lược và các bước triển khai và đảm bảo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường; “Phát triển và sử dụng nguồn nhân lực”; “Phát triển văn hóa và du lịch”.

Bà Nguyễn Phương Nga, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết: Đây là lần thứ hai chương trình "Gặp gỡ giữa địa phương và ngoại giao đoàn" được tổ chức, là một trong những sáng kiến của Bộ Ngoại giao với mong muốn hợp tác chặt chẽ và hiệu quả hơn với các địa phương trong việc triển khai chủ trương tích cực và chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng toàn diện và hiệu quả, góp phần đổi mới mô hình tăng trưởng, hướng tới tăng trưởng xanh và phát triển kinh tế - xã hội bền vững của địa phương.

Các tỉnh duyên hải miền Trung có vị trí chiến lược trọng yếu và rất giàu tiềm năng để phát triển. Đây là trục giao thông nối liền hai khu trung tâm kinh tế lớn của cả nước ở phía Bắc và phía Nam, có bờ biển dài với hệ thống các đô thị phân bố đều và nhiều cảng biển nước sâu. Miền Trung có nguồn nhân lực dồi dào, có lợi thế và nhu cầu rất lớn về phát triển các ngành khai thác và chế biến nông lâm thuỷ sản, năng lượng sạch, hoá dầu, cơ khí chế tạo, phát triển cơ sở hạ tầng… Đây cũng là mảnh đất của những nét đặc thù về tự nhiên, văn hóa và con người, có tiềm năng to lớn cả về du lịch nghỉ dưỡng và du lịch văn hóa với những bãi biển đẹp nổi tiếng thế giới và những di sản văn hóa được UNESCO công nhận.

Để phát huy được những tiềm năng đó, việc tăng cường hợp tác và hội nhập quốc tế sẽ giúp các tỉnh duyên hải miền Trung tiếp cận kinh nghiệm phát triển của các nước, tranh thủ nguồn lực, đầu tư từ bên ngoài cũng như quảng bá ra thế giới hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

CBRE: TPHCM trong tốp 5 châu Á - Thái Bình Dương về thu hút đầu tư

Kết quả khảo sát các nhà đầu tư châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 do Công ty Dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu CBRE tiến hành, cho thấy lần đầu tiên TPHCM của Việt Nam lọt vào nhóm các thành phố được ưa thích nhất ở châu Á - Thái Bình Dương về đầu tư xuyên biên giới.

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Tân Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức phát biểu gì sau khi nhận nhiệm vụ?

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức gửi lời cảm ơn Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã tin tưởng, tín nhiệm chỉ định các đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP