Ngoại thành “khát” lao động

Nhiều công ty tại các khu công nghiệp (KCN) ở huyện - quận ven TPHCM đang lâm vào cảnh khan hiếm lao động bởi công nhân địa phương thì chê lương thấp nên bỏ nhà máy, công ty; công nhân tỉnh lẻ thì kéo nhau về quê làm cho công ty gần nhà.

  • Càng tuyển công nhân càng thiếu

Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Công ty S.Y (Củ Chi) có trên 8.000 công nhân, than: “3 năm trước, công nhân xếp hàng xin việc mỗi ngày tại công ty, giờ thì công ty đi tìm từng người vào làm việc, nhưng tìm “đỏ mắt” chẳng thấy người vào tìm việc. Công ty khuyến khích ai đưa vào công ty một công nhân được thưởng nóng 200.000 đồng.

Nhiều khu nhà trọ ở Tân Quy trống vắng vì công nhân bỏ về quê.

Hơn năm qua, công ty cần tuyển 1.500 công nhân, nhưng số lượng được tuyển vào làm việc tỷ lệ nghịch với số lượng công nhân xin nghỉ!”. Thậm chí, có công ty mới mở còn ngã giá chào mời, lôi kéo công nhân từ các công ty khác sang làm việc bằng nhiều chính sách “chiêu dụ” hấp dẫn.

Như Công ty W. ở ấp 12 Tân Thạnh Đông (Củ Chi), ngoài việc chào mời công nhân bằng mức lương tăng gấp rưỡi cho những công nhân có tay nghề, còn có dịch vụ đưa đón miễn phí cho công nhân ở xa trong 3 – 4 tháng, hoặc 6 tháng đầu khi vào làm việc cho công ty… Dù vậy, hàng loạt công nhân vẫn trở về quê tìm việc làm khác.

Nguyễn Thị Mỹ Cẩm cùng 6 người bạn quê ở Long Hồ, Vĩnh Long sau hơn 2 năm làm việc cho Công ty S.Y, thổ lộ: “Với đồng lương hiện nay cùng với vật giá và tiền thuê nhà trọ ngày càng tăng thì công nhân tỉnh lẻ đến đây làm việc xem như khó dành dụm được. Vì vậy, khi có xí nghiệp ở địa phương hoạt động thì chúng tôi về địa phương làm việc tiện lợi hơn rất nhiều”. Làn sóng công nhân về địa phương làm việc đã làm cho hàng loạt các công ty, xí nghiệp ở ngoại thành “khát” lao động trầm trọng.

Thời gian gần đây, các tỉnh giáp ranh khu vực Đông Nam bộ đều thu hút khá nhiều công nhân. Tỉnh Bình Dương, trong dự án phát triển công nghiệp đến năm 2010, cần khoảng 900.000 công nhân. Long An cũng vậy, các KCN Đức Hòa 1, Đức Hòa 2 hiện nay đang ráo riết hoàn thành cơ sở hạ tầng và đang thu hút số lượng công nhân lên đến hàng chục ngàn người.

Các KCN Trảng Bàng và Gò Dầu ở tỉnh Tây Ninh cũng đã đón nhận công nhân, kéo hàng ngàn công nhân đang làm việc tại các công ty ở Củ Chi, Hóc Môn, quận 12 (TPHCM) về tỉnh nhà làm việc. Nhiều năm nay, các tỉnh này là nguồn nhân lực cung cấp chủ yếu cho công ty, xí nghiệp ở các KCN ở phía Tây-Bắc TPHCM.

Ngoài tình trạng khan hiếm công nhân, việc hàng loạt công ty cùng di chuyển nhà máy, xí nghiệp ra các KCN này cũng bắt đầu gia tăng. Chỉ riêng KCN Tân Quy (huyện Củ Chi), năm qua đã có Công ty Kanal, Công ty Thiên Phú chuyển về KCN Đức Hòa, Long An.

Hiện nay, nhiều công ty còn tổ chức cả một hệ thống xe đò hàng chục chiếc hàng ngày chạy về các tỉnh để đưa rước công nhân miễn phí, nhưng việc làm này dường như chỉ nhất thời, để “chữa cháy” trong những ngày công ty có đơn đặt hàng tăng cao, nếu tính về lâu dài, như vậy cũng không căn cơ.

Dù đã đưa ra nhiều chương trình “khuyến mãi” cho công nhân nhưng Công ty C.R.M, Công ty S.Y, Công ty W, Công ty K.J… tại Củ Chi vẫn thiếu hụt hàng ngàn lao động. Thậm chí Công ty C.Đ tại Tân Quy đã được thành lập 3 năm nay nhưng vẫn không tuyển được lao động nên mặc dù phân xưởng đã xây xong, nhưng vẫn trong cảnh trống không, hoang tàn bỏ phế cho cỏ mọc um tùm.

  • Lương thấp, công nhân địa phương chuyển nghề

Công nhân Nguyễn V.N ở xã Tân Thạnh Đông lý giải: “Dù có tay nghề, nhưng mỗi tháng, kể cả tiền tăng ca cũng kiếm được khoảng 1 triệu đồng. Với số tiền này mà sống một mình thì có thể trang trải chi tiêu đủ, nhưng nếu có gia đình làm sao đủ tiền nuôi vợ con, vì vậy phải tìm một việc khác cho thích hợp hơn thôi”.

Công nhân L.T.T.U làm việc cho Công ty S.Y 7 năm với mức lương hơn 1 triệu đồng/tháng, vừa xin nghỉ với lý do không đủ tiền nuôi con cái khi lập gia đình. Hiện nay có hàng ngàn lao động thanh niên nông thôn chưa có việc làm ổn định nhưng không chịu vào nhà máy, vì chê lương thấp.

Một cán bộ ngành lao động - thương binh - xã hội cho rằng việc người lao động không “mặn” vào làm công nhân do đồng lương thấp so với mức sống hiện nay. Một số đã chuyển sang mở các dịch vụ: như phân phối gas, phân phối các mặt hàng nông nghiệp (như phân bón, thuốc trừ sâu, thức ăn gia súc, cung cấp rơm, cỏ); trang trí nội thất (như: vật liệu xây dựng, sắt, thép…).

Tuy nhiên việc chuyển đổi này chỉ giải quyết được một số ít lao động ở nông thôn, còn phần lớn đều rơi vào tình trạng chưa tìm được hướng ra. 

QUANG ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Nhà văn Lê Văn Nghĩa qua đời ở tuổi 68

Sau thời gian lâm trọng bệnh, vào lúc 22 giờ 25, ngày 25-7, nhà văn Lê Văn Nghĩa đã qua đời tại nhà riêng (đường Lê Văn Sỹ, quận 3, TPHCM); hưởng thọ 68 tuổi.