Ngoại trưởng Australia thăm Đông Bắc Á

Ngày 15-2, Ngoại trưởng Australia Julia Bishop lên đường thăm Nhật Bản và Trung Quốc nhằm mở rộng quan hệ với hai đối tác quan trọng của Canberra.

Theo kế hoạch của chuyến thăm 4 ngày, tại Tokyo (Nhật Bản), Ngoại trưởng Julia Bishop sẽ có các cuộc gặp với người đồng cấp Fumio Kishida; Bộ trưởng Quốc phòng Gen Nakatani và một số quan chức cấp cao khác để làm sâu sắc thêm mối quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt Australia - Nhật Bản; thảo luận một loạt vấn đề an ninh khu vực, đặc biệt là chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Tại Bắc Kinh, bà Bishop cùng Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị sẽ đồng chủ tọa cuộc Đối thoại ngoại giao và chiến lược Australia - Trung Quốc, phản ánh mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước; đồng thời là cơ hội để thảo luận các vấn đề song phương, khu vực và toàn cầu mà hai bên cùng quan tâm; thực hiện các bước đi để tăng cường quan hệ Australia - Trung Quốc.

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lithium được xem là “vàng trắng” của tương lai

Cuộc đua tìm “vàng trắng” của tương lai

Khi ngành công nghệ pin xe điện phát triển nhanh chóng, lithium - tài nguyên được ví như “vàng trắng” của tương lai, nhanh chóng trở thành kim loại được săn lùng nhiều nhất trên thế giới.

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Chó robot cứu hộ

Con chó robot mang tên Rover-X do Cơ quan khoa học và công nghệ Home Team (HTX), Singapore, sản xuất được trang bị một máy quét laser 3D giúp nó lập bản đồ môi trường xung quanh và vượt qua các chướng ngại vật để đến một vị trí được lập trình trước.