Ngoại trưởng hai nước Nga-Trung bàn về Iran

Ngày 16-5, Bộ trưởng Ngoại giao Nga và Trung Quốc đã gặp nhau tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Theo đánh giá của các chuyên gia, nội dung chính của cuộc gặp là tìm biện pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân ở Iran hiện nay. Ngoài ra, hai bên sẽ bàn về công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) vào trung tuần tháng 6 tới.

Trước đó, tại cuộc gặp của Ngoại trưởng SCO, ngoại trưởng các nước cũng đã cảnh báo giải quyết vấn đề Iran không thông qua thương lượng sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường.

V.Kh. (Theo Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.