Ngoại trưởng Mỹ đến châu Âu thúc đẩy hợp tác

Theo AFP, Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton ngày 3-12 đã có mặt tại Cộng hòa Czech. Mục đích chính của chuyến đi nhằm giành ưu thế trước Công ty Atom Story Export của Nga để có được hợp đồng trị giá 10 tỷ USD cho công ty điện hạt nhân lớn của Mỹ là Westinghouse. Nếu thành công, khoảng 9.000 việc làm sẽ được tạo ra cho người dân Mỹ.

Rời Cộng hòa Czech, bà Clinton sẽ tiếp tục chuyến công du 5 ngày đến châu Âu ở Brussels (Bỉ) để tham dự hội nghị thường niên ngoại trưởng các nước NATO. Dự kiến hội nghị sẽ thảo luận việc triển khai các tên lửa đánh chặn Patriot ở Thổ Nhĩ Kỳ theo yêu cầu của nước này trong bối cảnh Syria đang có hàng trăm tên lửa đất đối đất có thể mang đầu đạn hóa học.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.