Chung kết Los Angeles Classic 2007

Ngoạn mục Stepanek!

Stepanek bên cạnh chiếc cúp vô địch “đầy xúc động”.

Radek Stepanek - tay vợt người CH Séc vốn là bạn trai của Martina Hingis - đã trục xuất cơn ác mộng chấn thương khỏi ký ức khi giành được chiến thắng trong trận chung kết Los Angeles Classic trước Jems Blake. Anh đã làm cuộc lật đổ trước tay vợt số 2 nước Mỹ bằng chiến thắng nghẹt thở 7/6 (9-7), 5/7, 6/2.

Bấp chấp việc phải xin tạm dừng trận đấu ở những phút cuối trận để cho bác sĩ vào kiểm tra gân kheo bên trái của mình, Stepanek vẫn thể hiện một uy lực đáng kể trước đối thủ với những quả đánh đầy mưu mẹo, tốc độ di chuyển rất ấn tượng trên sân đấu. Thế đấy, dù vẫn còn trong giai đoạn tìm lại phong độ đỉnh cao sau khi phải ngồi ngoài sân 6 tháng trời để chạy chữa chấn thương trật khớp cổ, tay vợt không được xếp hạt giống người CH Séc vẫn ăn mừng ngôi vô địch Los Angeles Classic. Và đây cũng mới chỉ là danh hiệu ATP thứ hai trong sự nghiệp của Stepanek.

Ngay sau khi giành chiến thắng, Stepanek đã… biểu diễn một vũ điệu brek-dance trước đông đảo khán giả. Sau đó, anh đã quăng thẳng cây vợt lên khán đài và ngã vật xuống đất. Có thể hiểu được nỗi sung sướng vô bờ của anh. Phát biểu trước báo giới, Stepanek cho biết: “Tôi thậm chí còn không biết mình đã làm gì. Tôi chỉ không thể tin rằng tôi có thể giành chiến thắng. Tôi cảm giác được một sự giải thoát trong cơ thể mình và tôi chỉ ngã lăn ra đất. Đó là một cảm giác lạ lùng. Có một thời điểm, tôi sợ rằng mình không thể chơi quần vợt nhiều hơn nữa. Nhưng tôi đã trở lại, và tôi không có gì phải phàn nàn vào hôm nay”.

Stepanek đang biểu diễn một vũ điệu break-dance sau chiến thắng.

Stepanek cho biết thêm: “Tôi đã trải qua, nói đúng hơn là vượt qua, một thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình. Vì vậy, danh hiệu tại Los Angeles này với tôi còn quan trọng hơn danh hiệu đầu tiên (ý Stepanek muốn ám chỉ đến ngôi vô địch mà anh giành được tại Rotterdam hồi năm ngoái - PV). Mỗi một danh hiệu đều đến trong một bầu không khí rất đặc biệt. Nhưng danh hiệu tại Los Angeles này đến trong một bầu không khí rất, rất đặc biệt hơn rất nhiều và khiến tôi vô cùng xúc động”.

Như vậy, chiến thắng ở đây sẽ trợ giúp rất nhiều cho Stepanek tìm lại niềm tin, tìm lại một thứ hạng mà anh xứng đáng có (một thứ hạng nằm trong tốp 10 thế giới). Sau 14 lần thất bại trong việc tìm đường vào tứ kết các giải đấu năm này, Stepanek đã… vượt qua thử thách và đăng quang. Anh sẽ vượt khỏi vị trí 101 thế giới đầy lạ lẫm trong những ngày tới và dấn bước vào một cuộc sống… không còn vết đau nào ở cổ.

Khi dây thần kinh đốt sống cổ đã lành, khi đôi tay không còn tê liệt, Stepanek đã chính thức trở lại. Và chắc chắn, anh sẽ trở thành tay vợt duy nhất vượt qua lời nguyền “cặp kè cùng Hingis sẽ khiến sự nghiệp anh trượt dốc”. Ngoạn mục thay và cũng đáng hãnh diện thay!

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác