Ngọc Trinh… làm “bầu”

Diễn viên Ngọc Trinh vai Vy trong phim “Mùi ngò gai”.

(SGGP). – Sau một thời gian dài vắng bóng trên sân khấu, diễn viên Ngọc Trinh, người đảm nhận vai Vy trong phim truyền hình nhiều tập Mùi ngò gai, vừa cho biết: “Tôi bắt đầu làm “bầu” sân khấu!”.

Tưởng đâu Ngọc Trinh nói đùa, nhưng hỏi ra mới hay đây là sự thật 100%. Từ “mối duyên” hợp tác với ê-kíp Hàn Quốc làm phim Mùi ngò gai, Ngọc Trinh tình cờ đọc được kịch bản Kẻ nói dối đa tình của tác giả Hàn Quốc Ray Coony, thấy nội dung hay, phù hợp, cô liền có ý định làm “bầu”, đầu tư đưa lên sàn diễn Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ 5B Võ Văn Tần.

Ý tưởng đó ngay lập tức được đạo diễn Hàn Quốc Kim Eui Sung ủng hộ, đảm trách công tác dàn dựng cùng nghệ sĩ Hoàng Sơn. Vở diễn được đưa lên sàn tập ráo riết với sự góp mặt của các diễn viên: Hoàng Sơn, Ngọc Trinh, Hạnh Thúy, Sơn Hải… và dự kiến sẽ chính thức công diễn, phục vụ khán giả TPHCM vào tháng 4-2009.

Ngọc Trinh tâm sự: “Trước giờ chỉ biết lo diễn, nay bắt tay làm “bầu” phải lo đủ thứ việc, mệt thật. Chưa kể, trong vở kịch này, Ngọc Trinh vừa tham gia biểu diễn, vừa chịu trách nhiệm phiên dịch, truyền đạt ý đồ dàn dựng, chỉ đạo diễn xuất của đạo diễn Hàn Quốc lại cho các diễn viên. Tuy mệt, nhưng ai nấy đều hồ hởi tham gia”…

Cô Vy của Mùi ngò gai cũng tiết lộ: Đây là một vở kịch lạ, từ đầu đến cuối vở diễn đều không sử dụng âm nhạc, nhưng lại được xử lý khá thú vị.

Đ.Ha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…