Ngon dần dần

SGGP

- Nhà đài chào giá quảng cáo cho các trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup trên những kênh quảng bá phủ sóng toàn quốc có thể lên tới 600 triệu đồng/30 giây. Kiếm tiền tỷ trong vài phút, tức là làm giàu không khó?

- Bán cái gì cũng phải bù đắp được giá vốn và có lời. Sức hấp dẫn của tuyển quốc gia tăng lên, nên giá quảng cáo liên quan đến trận đấu “tỏa nhiệt” cũng tương ứng. Hàng tốt thì dù giá mắc vẫn có người mua.

- Vậy có thể suy ra bản quyền truyền hình cho giải vô địch quốc gia sắp tới cũng sẽ thơm lây? Bởi lẽ cầu thủ ở câu lạc bộ giò cẳng có tốt thì mới có cơ lên tuyển. 

- Logic đơn giản ấy chưa thể xảy ra sớm. Tính chất giải đấu quốc tế ngắn hạn khác đua giải quốc nội dài hạn, rồi thành tích còn do kỷ luật, chiến thuật, màu cờ sắc áo, kết quả của áp dụng khoa học thể thao… Tuy vậy, khi tiền tài trợ Vờ Lích đã tăng, đó cũng là dấu hiệu để hy vọng rằng nhà đài sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ quảng cáo liên quan đến giải đấu.

- Đến bao giờ tiền bản quyền truyền hình sẽ là phần quan trọng cho bảng cân đối tài chính của các câu lạc bộ nội?

- Cái này chưa ai trả lời được rành rẽ. Nhưng khi Vờ Lích đáng coi, giải đấu sẽ càng hút được những “ngôi sao” có tiếng. Đầu tư cải thiện chất lượng thì thu nhập mới ngon dần dần.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Mũi tiêm trách nhiệm

Một người bạn hỏi tôi: “Có nên tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại không?”. Dù không phải là bác sĩ hay nhân viên y tế, nhưng tôi vẫn khuyên nên tiêm nhắc lại nếu có điều kiện, bởi đó là hành động cần thiết và trách nhiệm để bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ cộng đồng.
" />