Ngon lâu bền

SGGP

- Không ồn ào, nhưng thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã chiếm vị trí quán quân của xứ mình trong chuyện thu hút du khách quốc tế chất lượng cao. Với những gì địa phương nhỏ này làm được, các tỉnh, thành khác sẽ vẫn phải thòm thèm còn lâu nữa.

- Khách chất lượng cao nghĩa là xài dịch vụ 5 sao, và không dính dáng đến “tour 0 đồng” từng khiến nhiều nơi xính vính?

- Điều khác biệt quan trọng của Hạ Long so với nhiều nơi khác là họ tập trung nhắm vào dạng khách du lịch đến bằng tàu biển. Cảng quốc tế tại đây đủ sức đón những con tàu trọng tải lớn, sức chứa cỡ 8.000 khách. Khách tàu biển hạng sang luôn chi tiêu nhiều hơn, mang lại doanh thu cao hơn 40% so với khách đến bằng đường bộ, hàng không.

- Nhưng lượng khách đến càng đông, địa phương thì nhỏ, giải quyết chuyện lưu trú ra sao?

- Các nhà điều hành du lịch nhận thấy thời gian tàu du lịch dừng ở Hạ Long trung bình chỉ khoảng 12 giờ. Du khách sẽ xài 3-5 tiếng để tham quan vịnh, sau đó họ dành cho mua sắm, ăn uống… chứ không lưu trú và vui chơi giải trí như khách ở lâu trên bờ. Dừng lại thời gian ngắn, nhưng chi tiêu lại cao vọt, đó là lý do du lịch Hạ Long lớn mạnh rất vững.

- Vậy cũng là do sự gắng gỏi và đầu tư bài bản, chớ không phải ăn may. Làm ăn căn cơ, cạnh tranh bằng chất lượng, cứ vậy thì ngon lâu bền.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Tăng cường “dẹp loạn taxi” tại sân bay Tân Sơn Nhất

Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ, Sở GTVT TPHCM cho biết, thời gian qua, sở đã nhiều lần làm việc với Cảng hàng không Tân Sơn Nhất và các đơn vị liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm.

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Động lực thúc đẩy sáng tạo

Nói đến lao động là nói đến quá trình tạo tác (artifact) của con người. Ý niệm của lao động được xem là thuộc tính của con người và đồng thời cũng trở thành một trong những thành tố quan trọng tạo ra thế giới văn minh vật chất của nhân loại. Bởi xét cho cùng, lao động được xem là hoạt động tạo ra của cải vật chất cho xã hội, giúp cho đời sống xã hội phát triển và văn minh hơn. 
" />