Trước ngày khai mạc V-League 2006

Ngổn ngang nhiều thứ

Còn 11 ngày nữa V-League 2006 sẽ chính thức khởi tranh và hầu hết các đội đều đã chuẩn bị xong vấn đề “binh, mã” để sẵn sàng ứng chiến. Nói như lời của ông Lê Văn Minh, Giám đốc Sở TDTT tỉnh Bình Định là: “Các đội bước vào V-League không khác gì tâm trạng của các thí sinh sau giai đoạn ôn thi để chuẩn bị cho một kỳ thi quan trọng vậy. Ai luyện thi tốt thì người đó sẽ có xác suất thành công cao hơn”.

Trận đấu tập huấn chuẩn bị cho mùa bóng 2006 giữa Bình Dương (bên trái) và Hoàng Anh Gia Lai (Bình Dương thắng 4-3). Ảnh: Hoàng Vy

Tuy nhiên, đến gần với giờ “G” đã có một số “thí sinh” gặp phải những trục trặc ngoài ý muốn. Đà Nẵng trước nguy cơ hụt quân đã phải liên hệ với HA.GL để xin lại trung vệ Phạm Hùng Dũng, may cho ĐN là HA.GL đang khá ổn định ở khu vực này nên cũng… vui vẻ trả lại. M.H. Hải Phòng sau cú sốc liên quan đến Bật Hiếu lại tiếp tục gặp phải trường hợp của HLV Đinh Thế Nam trước những thông tin về việc ông này “thưởng” tiền cho trọng tài sau trận đấu với Đồng Tháp ở mùa bóng trước. Cái động cơ “tiền của cá nhân” hay “tiền của tập thể” sẽ rất quan trọng và điều mà người hâm mộ bóng đá Hải Phòng đang hy vọng là sự việc trên nếu có thì cũng chỉ là “tiền của cá nhân”. Lúc ấy, số phận của đội bóng sẽ không bị lặp lại như trường hợp của Cần Thơ.

Nhưng bi kịch hơn cả là trường hợp của P.SLNA, càng đến gần giờ “G” tình hình càng xấu hơn. Sau khi HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng bị mất ghế, cựu trưởng đoàn của đội này cũng đã phải có buổi làm việc với cơ quan điều tra. Đã bị mất quân sau khi Quốc Vượng và Văn Quyến vào trại giam, nay đến lượt khủng hoảng ở khu kỹ thuật khi mà việc tìm HLV trưởng hiện tại chỉ mang tính tạm thời. Nhưng cái mất lớn hơn cả của P.SLNA là niềm tin nơi người hâm mộ, niềm tin mà người ta đã bị họ “ru” từ cách đây 5-6 năm.

Thời khắc khai mạc V-League 2006 chỉ còn đếm từng ngày và đến nay, mọi chuyện vẫn còn rất nhạy cảm bởi chưa biết trong thời gian tới, khi mà cơ quan điều tra có kết luận liên quan đến P.SLNA thì VFF sẽ xử lý ra sao? Cần Thơ bị đánh rớt hạng vì chuyện “mua” suất trụ hạng trước đó 2 mùa; ĐÁ.TP bị tước vé thăng hạng, xóa sổ cũng vì chuyện tiêu cực. Và cũng cần nhắc lại vụ việc cầu thủ đội Vĩnh Long rượt đánh trọng tài, bị đánh rớt 2 hạng… những quyết định xử lý trên rất nghiêm khắc và được dư luận hoan nghênh.

Từ sự kiện Lương Trung Việt, người hâm mộ đã bàng hoàng sau khi một dây trọng tài đen bị đưa ra ánh sáng. Từ sự kiện Quốc Vượng - Văn Quyến, người hâm mộ lại một phen bàng hoàng khi sự nghiệp của những tuyển thủ quốc gia đã sớm bị vấy bẩn ngay từ khi còn độ tuổi U23. Và nay, từ sự kiện của HLV Nguyễn Hữu Thắng, thêm một mắt xích nữa đang được lần giở ra và liên quan đến nhiều nhân vật, đội bóng. Thêm một trang mới của cuộc chiến chống tiêu cực đã được mở ra.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác