Ngôn ngữ học phát triển góp phần bảo tồn giá trị truyền thống

(SGGP).- “Hội thảo Ngữ học toàn quốc 2009” do Hội Ngôn ngữ học Việt Nam phối hợp với UBND thành phố Cần Thơ tổ chức ngày 18-4 đã quy tụ được trên 200 tham luận của gần 30 đoàn đến từ nhiều tỉnh thành, trường đại học, viện nghiên cứu trên toàn quốc…

Hội thảo được chia thành 4 chuyên đề chính để các thành viên tham gia thảo luận: Ngôn ngữ với văn hóa và văn chương; Ngôn ngữ học và Việt ngữ học; Ngoại ngữ và bản ngữ; Phương ngữ, tiếng dân tộc và địa phương học.

GS-TS Lê Quang Thiêm, Chủ tịch Hội Ngôn ngữ Việt Nam, khẳng định, một chiến lược ngôn ngữ học phát triển sẽ góp phần bảo tồn giá trị truyền thống của văn hóa Việt.

TH.NHẤT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.