Ngớt mưa lũ có đợt nắng nóng mới

SGGP
Tại Trung bộ, hiện nay vẫn đang duy trì nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới, nhiệt độ 36-40°C, chưa có dấu hiệu chấm dứt. Tại Nam bộ và Tây Nguyên, từ ngày 26 đến 27-6, có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa. Nhiệt độ cao nhất dao động 31-34°C.

Theo báo cáo của văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, đến ngày 25-6, mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc làm 1 người chết và 3 người mất tích. Trong đó, 1 người chết là ở xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè - Lai Châu do lũ cuốn trôi. Có 3 người mất tích cũng ở Lai Châu do lũ cuốn trôi.

Về tài sản, 7 nhà ở bị cuốn trôi và 27 nhà bị sập hỏng tại Lai Châu; 24 nhà ở Lào Cai bị ngập; 46ha lúa và hoa màu bị vùi lấp, cuốn trôi ở Lai Châu; 500 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi; 1 cầu treo đứt cáp, lật nghiêng (ở thôn La Ve, xã Bản Hồ, huyện Sa Pa, Lào Cai) và 2 cầu bê tông bị cuốn trôi (Lai Châu). Nhiều nơi sạt lở, hỏng đường sá, công trình thủy lợi; 5 máy xúc, 2 ô tô tải bị cuốn trôi tại Lai Châu. Tổng thiệt hại ước tính hơn 22 tỷ đồng. Tại Lai Châu, các tuyến đường liên xã và 1 điểm tại quốc lộ 12 đã thông tuyến, 3 đoạn ở quốc lộ 4H đang khắc phục tạm thời. Tại Lào Cai, các tuyến bị ảnh hưởng do mưa lũ đã được khắc phục thông tuyến.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia, từ ngày 25-6, tình hình mưa ở khu vực Bắc bộ giảm nhanh, nhiều nơi chuyển nắng. 

Tại Trung bộ, hiện nay vẫn đang duy trì nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới, nhiệt độ 36-40°C, chưa có dấu hiệu chấm dứt. Tại Nam bộ và Tây Nguyên, từ ngày 26 đến 27-6, có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa. Nhiệt độ cao nhất dao động 31-34°C.

 

PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM giải quyết vướng mắc về đất đai

TPHCM giải quyết vướng mắc về đất đai

Liên quan đến các bất cập trong việc cấp phép xây dựng, UBND TP yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở QH-KT, Sở TN-MT, Sở Tư pháp và UBND các quận huyện có liên quan khẩn trương rà soát, nghiên cứu để có đề xuất hướng giải quyết cụ thể, báo cáo trình tập thể Thường trực UBND TP. Thành phố cũng gợi ý một số hướng giải quyết. 

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Phòng cháy chữa cháy

Rèn qua lửa, trưởng thành từ lửa

Những ngày tháng 10 vừa nắng vừa mưa, thử thách sức chịu đựng của con người. Ở các thao trường, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an TPHCM hăng say tập luyện cho hội thao PCCC nhân đợt kỷ niệm Ngày toàn dân PCCC. 

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước: Tài sản nào không tính vào giá trị doanh nghiệp?

Việc xác định tài sản doanh nghiệp khi cổ phần hóa, đặc biệt là đất đai, quyền thuê đất nhà nước… luôn là những vấn đề nóng. Vì lo thất thoát và chịu trách nhiệm nên điều này đã làm chậm tiến độ cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước thời gian qua. Mới đây, Quốc hội đã bàn về vấn đề này để có quy định chính xác những loại tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa.