Ngư dân Bình Định trúng đậm vụ cá đầu năm

SGGPO

Ngay trong ngày đầu năm 2018, nhiều tàu cá của ngư dân Bình Định đã trúng đậm những mẻ cá ngừ sọc dưa, cá thu, bò gù… có tàu cá trúng đến 33 tấn cá, bán được khoảng 1,3 tỷ đồng.

 

Sáng 1-1-2018, tàu cá BĐ 96953 TS (14 thuyền viên) của ngư dân Võ Văn Tuấn (47 tuổi, xã Hoài Hương, huyện Hoài Nhơn, Bình Định) trở về cảng Quy Nhơn, sau 8 ngày đánh bắt ở vùng biển phía Nam.

Ngư dân Bình Định trúng đậm vụ cá đầu năm ảnh 1 Mẻ cá ngừ 12 tấn của chủ tàu Võ Văn Tuấn

Anh Tuấn cho biết, chuyến này tàu anh trở về sớm hơn mọi khi vì tàu đã đủ số lượng cá để bán. Hiện, các thương lái đang mua cá ngừ các loại với giá khá cao, tàu anh được 12 tấn cá ngừ sọc dưa và cá bò gù (cá ngừ đại dương), bán được trên trên 300 triệu đồng.

 “Chuyến này, tuy ngoài biển đang động nhưng nhiều cá nên cũng dư dả. Chuyến này, đánh bắt như thế là khá lắm rồi. Tôi và các bạn thuyền về nghỉ ngơi, 5 ngày nữa sẽ tiếp tục ra khơi. Hy vọng trời yên biển lặng!”, chủ tàu Tuấn hồ hởi.

Ngư dân Bình Định trúng đậm vụ cá đầu năm ảnh 2 Ngư dân chuyển cá ra khỏi tàu để bán cho thương lái

Đặc biệt, tại cảng Quy Nhơn trong sáng 1-1, có 2 tàu BĐ 96844 TS và tàu BĐ 97777 TS, chủ tàu là anh Vũ Minh Hoàng (38 tuổi, huyện Hoài Nhơn) đang cập cảng để bán gần 40 tấn cá đủ loại: ngừ sọc dưa, bò gù, thu… Chuyến biển trúng đậm nên hầu hết các ngư dân đều rất phấn khởi.

Anh Trần Văn Huệ, 49 tuổi (huyện Hoài Nhơn), thuyền viên trên tàu BĐ 97777 TS (13 thuyền viên) cho biết: “Tàu chúng tôi trở về trúng gần 33 tấn cá đủ loại, bán ra được khoảng 1,3 tỷ đồng. Đi trong 20 ngày mà trúng như vậy là đậm lắm rồi.  Vừa ra khơi được mấy ngày, chúng tôi vây bắt được nhiều mẻ cá lên đến 10 tấn. Hiện ngoài biển đang động, nên việc đánh bắt của chúng tôi cũng gặp nhiều nguy hiểm”.

Cũng theo anh Huệ, những thương lái thu mua cá ở cảng Quy Nhơn vẫn đang giữ uy tín, tạo tin tưởng đối với các ngư dân. Mỗi khi tàu có cá cập cảng đều bán ra rất nhanh chóng, thuận lợi.

Theo tìm hiểu, thời điểm này ngoài biển ngư dân chủ yếu bắt cá ngừ đại dương, cá ngừ sọc dưa, cá thu… giá các loại cá này được thương lái mua với giá khá cao. Đối với cá ngừ sọc dưa là 28.000 đồng/kg; cá thu 50.000 – 60.000 đồng/kg; cá bò lớn giá 120.000/kg; cá bò nhỏ 70.000 đồng/kg…

Một số hình ảnh PV Báo SGGP ghi nhận cuối vụ cá ngừ Bình Định:
 
Ngư dân Bình Định trúng đậm vụ cá đầu năm ảnh 3 Ngư dân phấn khởi vì vụ cá được mùa
Ngư dân Bình Định trúng đậm vụ cá đầu năm ảnh 4 Các thương lái đang thu mua cá của ngư dân tại cảng Quy Nhơn
Ngư dân Bình Định trúng đậm vụ cá đầu năm ảnh 5
Ngư dân bốc dở cá ra khỏi khoang tàu để bán cho thương lái
 
Ngư dân Bình Định trúng đậm vụ cá đầu năm ảnh 6 Chuẩn bị ngư lưới cụ để tiếp tục buông khơi bám biển
Ngư dân Bình Định trúng đậm vụ cá đầu năm ảnh 7
Ngư dân Bình Định trúng đậm vụ cá đầu năm ảnh 8 Bốc dở đá trên tàu để ra khơi ngày đầu năm

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn