Ngư dân thả 1 cá thể rùa biển gần 50kg về lại môi trường biển

SGGPO
Chính quyền xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh đã xuống hiện trường xác minh và nhận định đây là một cá thể rùa biển quý hiếm nên đã vận động gia đình ngư dân Mai Xuân H. thả về lại môi trường tự nhiên.      

Cá thể rùa biển khỏe mạnh được thả về lại môi trường biển

Cá thể rùa biển khỏe mạnh được thả về lại môi trường biển

Chiều ngày 3-7, tại khu vực âu thuyền phường Kỳ Phương, chính quyền xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với ngư dân Mai Xuân H. ở khu tái định cư Đông Yên, xã Kỳ Lợi và người dân tiến hành thả một cá thể rùa biển khỏe mạnh trở về lại môi trường tự nhiên.

Trước đó, vào khoảng 4 giờ sáng ngày 2-7-2017, trong quá trình đánh bắt hải sản ngoài vùng biển tỉnh Hà Tĩnh, ngư dân Mai Xuân H. đã bất ngờ phát hiện một cá thể rùa biển với trọng lượng gần 50kg bị mắc vào lưới. Ngay sau đó, ngư dân Mai Xuân H. đã đưa cá thể rùa biển này về nhà để chăm sóc, nuôi dưỡng, đồng thời trình báo với chính quyền địa phương.

Ngư dân thả 1 cá thể rùa biển gần 50kg về lại môi trường biển ảnh 1 Cá thể rùa biển trước khi được thả về lại môi trường biển vẫn sống khỏe mạnh
Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền xã Kỳ Lợi, thị xã Kỳ Anh đã xuống hiện trường xác minh và nhận định đây là một cá thể rùa biển quý hiếm nên đã vận động gia đình ngư dân Mai Xuân H. thả về lại môi trường tự nhiên.

DƯƠNG QUANG - HOÀNG HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Dân bất an khi kè chống lở thi công dở dang

Nhiều ngày qua, người dân xã Vĩnh Thạnh (TP Nha Trang, Khánh Hòa) hết sức lo lắng vì công trình bờ kè chống sạt lở đang thi công thì có lệnh tạm ngừng, trong khi mùa mưa lũ đến gần.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU