Người bản địa Nhật Bản

SGGP
Lớn lên ở Nhật Bản, nhạc sĩ Oki Kano không bao giờ biết mình là một phần của tộc người bản địa được cho là đã không còn ở Nhật Bản do mẹ ông sau khi ly dị không kể với ông về người cha là một người thiểu số Ainu.

Người bản địa Nhật Bản

 Hôm 19-4, Nhật Bản đã lần đầu tiên thông qua dự luật chính thức công nhận người Ainu ở đảo Hokkaido là người bản địa của Nhật Bản. Dự luật cũng bao gồm các biện pháp để biến Nhật Bản trở thành một xã hội toàn diện hơn cho người Ainu, củng cố kinh tế địa phương và quảng bá văn hóa của họ. Chính phủ Nhật Bản cho rằng điều quan trọng là duy trì phẩm giá dân tộc và truyền lại văn hóa của họ để tạo ra một xã hội đa dạng.

 

MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn bản giáo trình Tiếng Việt dễ học năm 2019

Để tiếng Việt dễ học

Suốt 1/4 thế kỷ, giáo trình Tiếng Việt dễ học đã gắn bó với người học tiếng Việt ở Pháp. Đúng với tiêu chí “dễ học”, “tự học” của Nhà xuất bản Assimil (Paris), người học chỉ cần chú ý, chuyên cần trong vài tháng là có thể tiếp thu được vốn từ vựng tương đối và những quy tắc ngữ pháp cơ bản của tiếng Việt.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giải Nobel Kinh tế được trao cho những đóng góp giảm nghèo toàn cầu

Ủy ban Giải Nobel thuộc Viện Hàn lâm khoa học Hoàng gia Thụy Điển ngày 14-10 đã công bố trao giải Nobel Kinh tế 2019 cho 3 nhà khoa học người Mỹ là Abhijit Banerjee (gốc Ấn Độ), Esther Duflo (gốc Pháp) và Michael Kremer (Mỹ) vì công trình của họ đóng góp vào việc giảm nghèo đói toàn cầu.