Vụ giám khảo viết thêm vào bài làm văn của thí sinh

Người báo cáo sự việc cũng bị kỷ luật?

Như Báo SGGP ngày 17-6 đưa tin; giám khảo chấm thi Doãn Thị Hương ở phòng chấm thi khác đã vào phòng chấm thi bên cạnh mượn tập bài chấm thi môn văn của giám khảo Trần Thị Khường (tại Hội đồng Chấm thi Trường THPT Đào Duy Từ) và tự ý viết thêm 4 dòng vào đáp án của thí sinh bằng bút mực tím với lý do đinh ninh là bài thi của người cháu ruột.

Trong sự việc này, Hội đồng Chấm thi ngoài đề xuất mức kỷ luật đối với giám khảo Khường là cảnh cáo, hạ bậc lương đối với Doãn Thị Hương, nhưng người báo cáo sự việc này lên cấp trên là giám khảo 1 Đoàn Thị Thanh Huyền cũng bị đề nghị mức kỷ luật khiển trách và đình chỉ công tác chấm thi từ ngày 6-6 như hai giám khảo trên.

Nhiều bạn đọc thắc mắc vì sao giám khảo Đoàn Thị Thanh Huyền - người có công báo cáo sự bất thường trong chênh lệch điểm chấm bài thi của thí sinh Ngô Thanh Hiền (SBD 210139) sao lại bị kỷ luật? Trao đổi với PV Báo SGGP, ông Trương Vĩnh Diên, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, đưa ra lý do đề nghị kiểm điểm cô Huyền là nguyên nhân cô Huyền báo cáo sự việc chậm.

M.Phong

- Một giáo viên tự ý viết thêm vào bài làm văn của thí sinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục