Người dân “chê” giải quyết thủ tục hành chính tại nhà

(SGGP).- Theo lãnh đạo UBND quận 1 TPHCM, sau hơn 1 tháng triển khai chương trình tiếp nhận và hoàn trả hồ sơ tại nhà đối với một số trường hợp đặc biệt như: người tàn tật, người già yếu, người bệnh nặng, phụ nữ mang thai và trẻ mồ côi đã không có người dân nào yêu cầu đến tận nhà để giải quyết các thủ tục hành chính. Mặc dù tại các cơ quan hành chính trên địa bàn quận và tại UBND các phường đều treo băng rôn quảng bá, giới thiệu số điện thoại, các thủ tục hành chính giải quyết tận nhà nhưng cũng không có trường hợp nào đăng ký yêu cầu.

Ông Nguyễn Hải Quân, Chủ tịch UBND phường Đa Kao, cho biết: Để hỗ trợ tối đa cho người dân, UBND phường không thu phí dịch vụ bất cứ trường hợp nào, kể cả những hộ ở xa trên 10km nhưng hơn 1 tháng qua phường không tiếp nhận hồ sơ nào đề nghị được giải quyết tận nhà. Hiện UBND phường đang áp dụng trả lương hưu, phụ cấp người già, gia đình chính sách tận nhà miễn phí hoàn toàn cho các trường hợp già yếu không đi lại được. 

H.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Thu hồi khu đất 148.259m² tại phường An Phú, quận 2

Do khu đất này đã được giải phóng mặt bằng để đầu tư xây dựng khu tái định cư bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước, nay giao đất, cho thuê đất để làm dự án nhà ở thương mại là không đúng quy định.

Bút Sài Gòn

Làm bánh bự ra

- Đang có chuyện ngược đời: sức mua ô tô giảm xuống, mà nguồn cung lại liên tục tăng lên. Xe nhập về tăng 40% so với cùng kỳ năm trước, còn xe lắp ráp trong nước giảm giá để kích cầu. Lượng ô tô tồn kho sẽ bự chảng trong mấy tháng tới, khi doanh số bán xe dự báo vẫn tăng trưởng âm. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU