Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về

SGGPO
Nhận được tin ông Bảy phi công (Đại tá Nguyễn Văn Bảy, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, ngụ tại khóm 4, thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) ra đi mãi mãi, người dân cùng chính quyền địa phương ngậm ngùi dọn cây, dọn cỏ, làm vệ sinh đường sá để đón ông Bảy trở về nơi an nghỉ vĩnh hằng.

Tin liên quan

Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 1 Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy
Ngày 23-9, hay tin Đại tá Nguyễn Văn Bảy, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam đã ra đi, không chỉ người dân thuộc khóm 4, thị trấn Lai Vung, mà cả những người con của tỉnh Đồng Tháp đều cảm thấy buồn bã vì sự mất mát này.
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 2 4 giờ sáng mỗi ngày, ông Bảy Bút đều ngồi cà phê với ông Bảy phi công. Nay người bạn tri kỷ của mình đã ra đi vĩnh viễn, ông Bảy Bút vô cùng đau xót khi nhận được tin dữ
Mặc dù biết ai cũng không thể nào thoát khỏi quy luật sinh - lão -  bệnh - tử, nhưng sự ra đi của ông Bảy làm người dân địa phương không khỏi bàng hoàng. Anh Nguyễn Nhứt Linh, một người dân ở Lai Vung, gạt nước mắt nói: Tôi thật sự không thể tin được. Mới mấy ngày trước, ông Bảy còn cho tôi mấy con cá lau kiếng, vậy mà nay…!

Những ân tình của ông Bảy đối với người dân xóm này không sao kể xiết. Anh Linh chia sẻ: Tôi rất muốn được gặp mặt ông lần cuối, nhưng không được. Nay, tôi cùng bà con lối xóm dọn cây, dọn cỏ, làm đường để đón ông Bảy trở về…!

Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 3 Anh Nguyễn Nhứt Linh đang dọn cỏ để đón ông Bảy trở về
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 4 Mọi người cùng dọn cây, dọn cỏ ven đường để xe tang đưa linh cửu ông Bảy về với đất mẹ
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 5 Đường được làm bằng phẳng
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 6 Chiếc xuồng mới mua để đi giở dớn bắt cá, ông Bảy chưa kịp sử dụng
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 7 Cái dớn được ông Bảy sử dụng mọi ngày, nay tặng lại cho ông Bảy Bút như một món quà kỷ niệm với người bạn tri kỷ
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 8 Con đường dẫn vào phần mộ của ông Bảy
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 9 Mộ phần của ông Bảy đã được chuẩn bị

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bát nháo lấp đìa tôm, phân lô bán nền tại Khánh Hòa

Bát nháo lấp đìa tôm, phân lô bán nền tại Khánh Hòa

Hàng loạt khu đất nuôi trồng thủy sản, chủ yếu đất đìa tôm ven đầm Thủy Triều (thuộc huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) được san ủi, chuyển đổi, làm đường để phân lô bán nền tràn lan. Điều này đi ngược lại chủ trương “siết” nạn phân lô bán nền của địa phương sau khi có sự phát triển "nóng" thời gian qua.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Sớm khởi công các dự án đường bộ cao tốc tuyến Bắc - Nam

Ngày 8-7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về triển khai nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn năm 2017-2020.

Quy hoạch

Bình Phước kiến nghị cho quy hoạch 70.000ha đất để phát triển

* Bến Tre kiến nghị bố trí 250 tỷ đồng đầu tư hồ chứa nước ngọt

Ngày 8-7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn công tác của Quốc hội đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước về hình hình kinh tế - xã hội và công tác xây dựng hệ thống chính trị.

Tin buồn

TIN BUỒN

Đồng chí Dương Thị Minh (Dương Thị Vĩnh), Sinh ngày 4-8-1923 tại xã An Trường, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh. Thượng úy, bác sĩ, nguyên Trưởng phòng Y vụ Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đã nghỉ hưu, Đã từ trần lúc 3 giờ 25 ngày 2-7-2020.