Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về

SGGPO
Nhận được tin ông Bảy phi công (Đại tá Nguyễn Văn Bảy, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, ngụ tại khóm 4, thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) ra đi mãi mãi, người dân cùng chính quyền địa phương ngậm ngùi dọn cây, dọn cỏ, làm vệ sinh đường sá để đón ông Bảy trở về nơi an nghỉ vĩnh hằng.

Tin liên quan

Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 1 Anh hùng phi công Nguyễn Văn Bảy
Ngày 23-9, hay tin Đại tá Nguyễn Văn Bảy, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam đã ra đi, không chỉ người dân thuộc khóm 4, thị trấn Lai Vung, mà cả những người con của tỉnh Đồng Tháp đều cảm thấy buồn bã vì sự mất mát này.
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 2 4 giờ sáng mỗi ngày, ông Bảy Bút đều ngồi cà phê với ông Bảy phi công. Nay người bạn tri kỷ của mình đã ra đi vĩnh viễn, ông Bảy Bút vô cùng đau xót khi nhận được tin dữ
Mặc dù biết ai cũng không thể nào thoát khỏi quy luật sinh - lão -  bệnh - tử, nhưng sự ra đi của ông Bảy làm người dân địa phương không khỏi bàng hoàng. Anh Nguyễn Nhứt Linh, một người dân ở Lai Vung, gạt nước mắt nói: Tôi thật sự không thể tin được. Mới mấy ngày trước, ông Bảy còn cho tôi mấy con cá lau kiếng, vậy mà nay…!

Những ân tình của ông Bảy đối với người dân xóm này không sao kể xiết. Anh Linh chia sẻ: Tôi rất muốn được gặp mặt ông lần cuối, nhưng không được. Nay, tôi cùng bà con lối xóm dọn cây, dọn cỏ, làm đường để đón ông Bảy trở về…!

Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 3 Anh Nguyễn Nhứt Linh đang dọn cỏ để đón ông Bảy trở về
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 4 Mọi người cùng dọn cây, dọn cỏ ven đường để xe tang đưa linh cửu ông Bảy về với đất mẹ
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 5 Đường được làm bằng phẳng
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 6 Chiếc xuồng mới mua để đi giở dớn bắt cá, ông Bảy chưa kịp sử dụng
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 7 Cái dớn được ông Bảy sử dụng mọi ngày, nay tặng lại cho ông Bảy Bút như một món quà kỷ niệm với người bạn tri kỷ
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 8 Con đường dẫn vào phần mộ của ông Bảy
Người dân Lai Vung dọn đường sá đón ông Bảy trở về ảnh 9 Mộ phần của ông Bảy đã được chuẩn bị

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn