Người dân Nha Trang được tắm biển trở lại

SGGPO
Từ ngày mai (16-10), người dân Nha Trang - Khánh Hòa được tắm biển ở những bãi tắm “vùng xanh”, nhưng không tập trung quá 5 người, giữ khoảng cách 2m, và yêu cầu phải có thẻ xanh hoặc thẻ vàng Covid-19.

Tin liên quan

Từ ngày mai 16-10, người dân Nha Trang  được tắm biển trở lại. Ảnh: QUỲNH ANH

Từ ngày mai 16-10, người dân Nha Trang được tắm biển trở lại. Ảnh: QUỲNH ANH

Chiều 15-10, UBND tỉnh Khánh Hòa công bố kế hoạch thích ứng an toàn trong phòng, chống Covid-19 và phục hồi kinh tế xã hội”, giai đoạn 2, từ đây đến giữa tháng 11.

Theo đó, tỉnh tiếp tục nới lỏng nhiều biện pháp chống dịch, sau khi đánh giá cơ bản khống chế Covid-19. Từ ngày mai 16-10, người dân tắm biển ở những bãi tắm “vùng xanh”, nhưng không tập trung quá 5 người, giữ khoảng cách 2m, và yêu cầu phải có thẻ xanh hoặc thẻ vàng Covid-19; không tổ chức giữ xe, bán hàng rong trên bãi biển, hay dọc công viên bờ biển.

Các hoạt động liên hoan, tiệc cưới, lễ hội, nghi thức tôn giáo, tín ngưỡng được phép hoạt động, nhưng yêu cầu người tham gia phải có thẻ xanh hoặc thẻ vàng Covid-19, và không tập trung quá 30 người, buộc phải đeo khẩu trang, tuân thủ phòng chống dịch.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, du lịch… được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chí về phòng chống dịch. Riêng quán bar, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp chiếu phim… tiếp tục tạm dừng.

QUỲNH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: