Người dân Nha Trang và du khách vẫn “vô tư” tụ tập tắm biển

SGGPO

Chiều tối 31-3, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người, trên bãi biển Nha Trang vẫn có hàng ngàn người đổ về vui chơi, tắm biển.

Phần đông người dân và du khách đều không đeo khẩu trang khi xuống biển Nha Trang, dù loa phát thanh dọc bãi biển liên tục khuyến cáo điều này.

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển  ảnh 1
Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển  ảnh 2 Rất đông người dân, du khách tại biển Nha Trang lúc 5 giờ chiều nay, 31-3
Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển  ảnh 3 Du khách "vô tư" tình tứ trong mùa dịch

Chiều cùng ngày, hàng chục nhân viên Đội thanh niên xung kích TP Nha Trang có mặt tại bãi biển, lực lượng này đã xuống bãi biển khuyến cáo người dân không tụ tập đông người. Tuy nhiên, dòng người vẫn đổ về mỗi lúc một đông khiến việc làm này chưa hiệu quả.

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển  ảnh 4 Biện pháp vận động xem ra chưa hiệu quả
Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển  ảnh 5 Hàng rong chuẩn bị "đổ bộ" xuống bãi biển

Theo quan sát của phóng viên, dù có lệnh cấm tập trung đông người, nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn công khai nhận giữ xe máy của khách xuống biển vui chơi – điều này chẳng khác gì tiếp tay việc tụ tập đông người.

Người dân Nha Trang và du khách vẫn 'vô tư' tụ tập tắm biển  ảnh 6 Một điểm giữ xe vẫn nhận khách công khai

Biết rằng nhu cầu tắm biển, dạo bộ, tập thể dục trên biển Nha Trang là nét đặc trưng xưa nay, nhưng trong khi dịch bệnh đang phức tạp, Chính phủ đã ban hành lệnh cấm ra đường khi không cần thiết thì người dân nên tuân thủ, góp phần chung với cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng ở nông thôn

Không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng ở nông thôn

Dự thảo Luật quy định không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng đối với công trình xây dựng ở nông thôn và nhà ở riêng lẻ thuộc khu vực không có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu chức năng hoặc quy hoạch xây dựng điểm dân cư nông thôn; nhà ở riêng lẻ thuộc vùng miền núi, hải đảo...

Bút Sài Gòn

Bắt được lòng tong

- Thủ tướng đồng ý về mặt chủ trương giảm 50% phí trước bạ đối với xe ô tô nội, còn thẩm quyền quyết định chuyện này thuộc về Quốc hội. Tức là tới giờ thì việc giảm phí trước bạ vẫn còn phải chờ, nhưng thị trường đã xuất hiện nhiều đồn đoán: thế nào giá bán xe hơi ở các đại lý cũng… tăng!

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Bình Chánh, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Đa Phước, huyện Bình Chánh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng NGUYỄN THỊ HAI