Người đàn ông thấp nhất thế giới

Cụ ông Master Nau (ảnh), 73 tuổi, sống tại ngôi làng Bhairahawa hẻo lánh ở Tây Nam thành phố Kathmandu, Nepal, đã được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông thấp nhất thế giới với chiều cao 41cm.

Ông Master Nau hiện không đi lại được và phải ngồi trên xe lăn. Master Nau rất thích nghe những bản nhạc bằng tiếng Nepal và Hindi nhưng do gặp khó khăn trong di chuyển, ông chọn cách sống lặng lẽ thay vì xuất hiện trước công chúng.

PHƯƠNG NAM

30 năm không dọn vườn

Dưới áp lực của chính quyền Birmingham (Anh), ông Ray Walden, 75 tuổi, mới… bắt tay vào dọn khu vườn vốn bỏ hoang từ 30 năm qua của mình.

Vốn sống trong một dãy nhà liên kế nên ông Ray Walden thường xuyên bị hàng xóm phàn nàn nhiều năm qua vì khoảng vườn trước nhà để cỏ mọc um tùm (ảnh) cao đến 4m và các bọc rác vứt bừa bãi. Họ cho rằng khu vườn của ông là nơi trú ngụ của chuột và cáo, những động vật vốn trước giờ hiếm khi xuất hiện ở địa phương.

NAM PHƯƠNG

Tìm nhà cho chó

Từng đào tạo khoảng 10.000 con chó để đóng phim và cho các chương trình truyền hình… Brandon McMillan lại bắt đầu sứ mệnh trong 22 tuần, tìm 22 con chó cho chương trình “Lucky Dog” theo đơn đặt hàng của đài truyền hình CBS.

Brandon McMillan sẽ đến những nơi nhốt chó vô gia cư để lựa chọn, huấn luyện chúng sao cho chúng có thể dễ dàng tìm được nơi ở mới. Ngoài nhiệm vụ huấn luyện, anh còn phải đi kiểm tra các ngôi nhà và sân chơi của người đăng ký nhận nuôi chó xem có đủ chuẩn không. Tuy nhiên, đối với anh, việc khó nhất là khâu lựa chọn chó, bởi sẽ có ít nhất 9.000 con chó và mèo buộc phải chết mỗi ngày vì không tìm được nhà cho chúng.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.