Người đàn ông thấp nhất thế giới

Cụ ông Master Nau (ảnh), 73 tuổi, sống tại ngôi làng Bhairahawa hẻo lánh ở Tây Nam thành phố Kathmandu, Nepal, đã được tổ chức Kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông thấp nhất thế giới với chiều cao 41cm.

Ông Master Nau hiện không đi lại được và phải ngồi trên xe lăn. Master Nau rất thích nghe những bản nhạc bằng tiếng Nepal và Hindi nhưng do gặp khó khăn trong di chuyển, ông chọn cách sống lặng lẽ thay vì xuất hiện trước công chúng.

PHƯƠNG NAM

30 năm không dọn vườn

Dưới áp lực của chính quyền Birmingham (Anh), ông Ray Walden, 75 tuổi, mới… bắt tay vào dọn khu vườn vốn bỏ hoang từ 30 năm qua của mình.

Vốn sống trong một dãy nhà liên kế nên ông Ray Walden thường xuyên bị hàng xóm phàn nàn nhiều năm qua vì khoảng vườn trước nhà để cỏ mọc um tùm (ảnh) cao đến 4m và các bọc rác vứt bừa bãi. Họ cho rằng khu vườn của ông là nơi trú ngụ của chuột và cáo, những động vật vốn trước giờ hiếm khi xuất hiện ở địa phương.

NAM PHƯƠNG

Tìm nhà cho chó

Từng đào tạo khoảng 10.000 con chó để đóng phim và cho các chương trình truyền hình… Brandon McMillan lại bắt đầu sứ mệnh trong 22 tuần, tìm 22 con chó cho chương trình “Lucky Dog” theo đơn đặt hàng của đài truyền hình CBS.

Brandon McMillan sẽ đến những nơi nhốt chó vô gia cư để lựa chọn, huấn luyện chúng sao cho chúng có thể dễ dàng tìm được nơi ở mới. Ngoài nhiệm vụ huấn luyện, anh còn phải đi kiểm tra các ngôi nhà và sân chơi của người đăng ký nhận nuôi chó xem có đủ chuẩn không. Tuy nhiên, đối với anh, việc khó nhất là khâu lựa chọn chó, bởi sẽ có ít nhất 9.000 con chó và mèo buộc phải chết mỗi ngày vì không tìm được nhà cho chúng.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Đấu giá đạo cụ phim James Bond làm từ thiện

Nhằm gây quỹ từ thiện, hai cuộc đấu giá trực tuyến các đạo cụ trong phim James Bond được mở đến hết ngày 5-10, ngày của điệp viên 007. Đây cũng là ngày đánh dấu loạt phim về James Bond tròn 60 năm.
" />