Người dân Venezuela động viên tinh thần Tổng thống Chavez

Prensa Latina ngày 10-12 đưa tin, từ khi Tổng thống Hugo Chavez thông báo về việc chuẩn bị cho cuộc phẫu thuật lần thứ 4 ở Cuba để chữa trị ung thư, người dân nước này đã đồng loạt gửi lời động viên tới ông.

Trên trang mạng xã hội Twitter của ông Chavez (với 3,7 triệu người hâm mộ), mọi người chúc ông Chavez sớm vượt qua hoàn cảnh sức khỏe hiện nay. Hàng ngàn người Venezuela đã tụ tập ở các quảng trường khắp Caracas để cầu nguyện cho tổng thống. Họ cho rằng đoàn kết dân tộc là việc quan trọng nhất lúc này.

Ngày 9-12, trên truyền hình và đài phát thanh quốc gia, Tổng thống Hugo Chavez đã thừa nhận phải phẫu thuật gấp và công bố Phó Tổng thống kiêm Ngoại trưởng Nicolas Maduro 49 tuổi, sẽ là người thay ông phòng khi xảy ra trường hợp xấu nhất. Đây là lần đầu tiên ông Chavez chỉ định người kế nhiệm như vậy. 

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây