Người học nghề được học liên thông

Bộ LĐTB-XH vừa có quyết định về đào tạo liên thông giữa các trình độ dạy nghề. Theo đó, những người có bằng tốt nghiệp trung cấp nghề (TCN) có nhu cầu học lên trình độ cao đẳng nghề, nếu tốt nghiệp loại khá trở lên được tuyển thẳng ngay sau khi tốt nghiệp; nếu tốt nghiệp loại trung bình, phải có ít nhất 1 năm làm công việc gắn với chuyên môn đào tạo.

Ngoài ra, những người có chứng chỉ sơ cấp nghề và có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên có nhu cầu học lên trình độ TCN cũng được tham gia dự tuyển; những người đã tốt nghiệp TCN, cao đẳng nghề nếu có nhu cầu, được học liên thông sang nghề khác để có bằng tốt nghiệp TCN hoặc cao đẳng nghề thứ hai cùng nhóm nghề đào tạo; những người có bằng tốt nghiệp đào tạo nghề hoặc bằng nghề nếu có nhu cầu, cũng được đào tạo liên thông lên trình độ TCN.

PH.THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Xanh mới bền

- Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại xứ mình cho rằng con đường tất yếu phải là “xanh hóa” toàn bộ hoạt động sản xuất. Áp lực đó đến từ mọi khía cạnh, bao gồm Chính phủ, nhà đầu tư, doanh nghiệp, người tiêu dùng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Tin buồn

Tin buồn

Ban Cán sự đảng Bộ Y tế;  Thành ủy - HĐND - UBND- UBMTTQ VN TPHCM; Quận ủy, UBND, UBMTTQ VN quận 3; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN phường Võ Thị Sáu, quận 3 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: