Xuất thân từ một gia đình làm nghề sản xuất nước mắm truyền thống, Công ty TNHH khai thác hải sản và chế biến nước mắm Thanh Hà đã có bề dày lịch sử trãi qua 3 thế hệ với hơn 90 năm kinh nghiệm. Nước mắm Thanh Hà được sản xuất ngay tại huyện đảo Phú Quốc từ quy trình công nghệ sản xuất cổ truyền.
Với lợi thế có đội tàu đánh bắt riêng nên nước mắm Thanh Hà luôn được sản xuất từ cá cơm được ướp muối ngay tại ngư trường khi vừa vớt lên khỏi mặt nước biển, đảm bảo độ tươi tuyệt đối của nguyên liệu. Trở về đất liền, công đoạn ủ chượp với bí quyết gia truyền từ 12 – 18 tháng trong các thùng gỗ hòa quyện với thổ nhưỡng đặc biệt của huyện đảo Phú Quốc đã giúp Thanh Hà lưu giữ được hương vị dịu ngọt tự nhiên từ đạm cá và sánh màu hổ phách đặc trưng của “nước mắm chánh hiệu Phú Quốc”.
Cần phải nói thêm rằng, mặc dù được sản xuất theo quy trình công nghệ cổ truyền nhưng nước mắm Phú Quốc Thanh Hà cũng luôn đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của Việt Nam và các thị trường khó tính nhất trên thế giới như Châu Âu, Hoa kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc...
Năm 1998, Thanh Hà là một trong hai Doanh nghiệp sản xuất nước mắm đầu tiên được Bộ Thủy sản công nhận đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường EU với mã số NM 139. Từ đó đến nay, quy trình sản xuất nước mắm Thanh Hà luôn được kiểm tra nghiêm ngặt và chất lượng sản phẩm được quản lý theo tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis Critial Control Point). Mới đây, thương hiệu Nước mắm Phú Quốc Thanh Hà được trao tặng giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam lần thứ nhất - năm 2012.
Đây là giải thưởng duy nhất của BộNN-PTNT nhằm ghi nhận, biểu dương và tôn vinh các tập thể, cá nhân có sản phẩm chất lượng cao. Nước mắm Thanh Hà đã xuất khẩu sang nhiều thị trường khó tính trên thế giới, như: Mỹ, Úc, Nhật, Hàn, Pháp, Đức, Bỉ, Thụy Điển , Hà Lan…
Tại Việt Nam, nước mắm Thanh Hà đang được bán rộng rãi tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc như: Metro, CoopMart, Big C, Maximark, Lotte, Citimark, Fivimark, Vinatex …