Người nghiện ma túy trên địa bàn TPHCM đang tăng

SGGPO
Số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý  trên địa bàn TPHCM tăng. Số người nghiện ma túy đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc cũng tăng, cho thấy tình hình tệ nạn ma túy đang diễn biến phức tạp. 

Ngày 27-12, ông Trần Ngọc Du, Chi cục Trưởng Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TPHCM, cho biết, trong năm 2019, tệ nạn xã hội tiếp tục diễn biến phức tạp, đặc biệt là tình hình người nghiện ma túy trên địa bàn TPHCM đang gia tăng.  

Cụ thể, tổng số người nghiện ma túy trên địa bàn TPHCM có hồ sơ quản lý là hơn 25.100 người (tăng 1.600 người so với năm 2018). Hiện nay, tổng số người nghiện ma túy đang quản lý tại 16 cơ sở cai nghiện ma túy, cơ sở xã hội, cơ sở cai nghiện tự nguyện là 13.000 người (tăng gần 1.200 người).

Người nghiện ma túy trên địa bàn TPHCM đang tăng mạnh ảnh 1 Lực lượng chức năng kiểm tra Bar 162 Nguyễn Văn Lượng (quận Gò Vấp, TPHCM), phát hiện hàng chục người có kết quả dương tính với ma túy

Trong năm 2019, hai cơ sở xã hội – Cơ sở xã hội Nhị Xuân, Cơ sở xã hội Thanh thiếu niên 2 - làm nhiệm vụ tiếp nhận ban đầu người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định để cắt cơn, giải độc trong khi tòa án xem xét, quyết định áp dụng biện pháp cai nghiện bắt buộc, luôn có trên 2.000 người/cơ sở. “Số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý tăng. Số người nghiện ma túy đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc cũng tăng, cho thấy tình hình tệ nạn ma túy diễn biến phức tạp và cũng cho thấy sự quyết liệt của TPHCM trong đấu tranh với tệ nạn ma túy, đưa người nghiện ma túy vào cơ sở xã hội”, ông Trần Ngọc Du nhận xét.

Người nghiện ma túy trên địa bàn TPHCM đang tăng mạnh ảnh 2 Người cai nghiện ma túy học nghề tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy số 3 (trực thuộc Lực lượng TNXP TPHCM; đóng trên địa bàn tỉnh Bình Dương)

Trong khi đó, về người nghiện ma túy có nơi cư trú trên địa bàn TPHCM, theo thống kê của Sở LĐTB-XH TPHCM, TP có 865 người có nơi cư trú đang cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng. Cùng với đó, TPHCM có gần 5.200 người nghiện ma túy đang điều trị  methadone.

Về công tác phòng, chống tệ nạn mại dâm, theo thống kê của Sở LĐTB-XH TPHCM, hiện nay TP có gần 9.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm, khiêu dâm, kích dục. TPHCM còn 17 điểm, tụ điểm, tuyến đường phát sinh tệ nạn mại dâm nơi công cộng.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắn nhiều phát đạn vào đối thủ vì mâu thuẫn

Bắn nhiều phát đạn vào đối thủ vì mâu thuẫn

Ngày 16-10, lãnh đạo Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, cơ quan điều tra đã triệu tập Phạm Hữu Minh (26 tuổi, ngụ phường Phước Tân), Nguyễn Anh Vũ (33 tuổi, ngụ phường Xuân Huân) để điều tra, làm rõ vụ nổ súng vào nhà người dân.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Đường “Nhuệ” và con nuôi tiếp tục hầu tòa ở 2 vụ án khác nhau

Ngày 15-10, theo nguồn tin, Tòa án nhân dân tỉnh Thái Bình vừa có thông báo ngày 18 và 25-10, sẽ đưa vụ án “Xâm phạm chỗ ở công dân” và "Cố ý gây thương tích ra xét xử cấp sơ thẩm. Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Xuân Đường (còn gọi là Đường “Nhuệ”); Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến “trắng”) và các đồng phạm đều trú tại tỉnh Thái Bình.