Người phụ nữ trình báo mất 11 tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại

SGGPO
Ngày 11-10, nguồn tin riêng của phóng viên báo SGGP cho hay, Công an quận Bình Tân đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM điều tra làm rõ vụ mạo danh cán bộ công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 11 tỷ đồng.

Hình minh hoạ. Ảnh: Internet

Hình minh hoạ. Ảnh: Internet

Trước đó, chị Nh.V.Q. (46 tuổi, ngụ quận Bình Tân) đến Công an phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM trình báo về việc bị các đối tượng mạo danh là nhân viên ngân hàng, cán bộ công an đề lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 11 tỷ đồng.

Chị Nh.V.Q. cho biết, ngày 3-10, chị đang ở Công ty TNHH N.S. nằm trên đường số 7A, phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TPHCM. Lúc này, chị Nh.V.Q. nhận được điện thoại và bắt máy.

Đầu dây bên kia là 1 người đàn ông tự xưng là nhân viên của Ngân hàng Sài Gòn bank chi nhánh Đống Đa, TP Hà Nội. Người đàn ông nói với chị Nh.V.Q. rằng chị đã có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản của ngân hàng với số tiền gần 40 triệu đồng. Đồng thời, người này có cho hay phía công an đã khởi tố vụ án.

Chị Nh.V.Q. chưa hiểu chuyện gì thì nhân viên này chuyển máy cho 1 người khác. Người này nói chuyện với chị Nh.V.Q. giới thiệu tên là Đạt tự xưng là điều tra viên. Đồng thời, cán bộ công an yêu cầu chị Nh.V.Q. phải cung cấp số tài khoản và mật khẩu ngân hàng để giám định.

Cả tin, chị Nh.V.Q. đã cung cấp 2 số tài khoản mật khẩu của ngân hàng Sacombank và Techcombank cho người đàn ông này.

Đến ngày 7-10, chị Nh.V.Q. ra ngân hàng kiểm tra thì phát hiện bị mất số tiền 11 tỷ đồng trong 2 tài khoản mà chị đã cung cấp cho điều tra viên. Chị hốt hoảng tới công an trình báo.

Trong thời gian gần đây, tình trạng giả mạo cán bộ điều tra, cán bộ công an gọi điện cho người dân để hù dọa yêu cầu kiểm tra số tài khoản để giám định hay chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng đang nở rộ trở lại. Dù cho cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo thế nhưng nhiều người vẫn bị sập bẫy.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Asanzo trốn thuế hơn 40 tỷ đồng, chuyển điều tra xử lý hình sự

Ngày 16-10, Cục thuế TPHCM đã ký Quyết định 3731/QĐ-CT-TT-CHS chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự về hành vi trốn thuế đối với Công ty Cổ phần tập đoàn Asanzo (MST: 0314074316) cho Công an TPHCM và Bộ Công an.