“Người Sắt” vẫn được trả cao nhất

Năm thứ hai liên tiếp, “Người Sắt” Robert Downey Jr. (ảnh) đứng đầu danh sách nam diễn viên có thu nhập cao nhất Hollywood của tạp chí Forbes, với ước tính 75 triệu USD từ tháng 6-2013 đến 6-2014.

Forbes cho biết phần thu nhập hấp dẫn đó của Robert là nhờ vai nhân vật anh hùng Iron Man trong 3 phần của bộ phim Marvel doanh thu cao này, cũng như trong bộ phim bom tấn The Avengers năm 2012. Sang năm 2015, Robert sẽ vào vai Iron Man một lần nữa trong The Avengers phần tiếp theo, Age of Ultron. Forbes nhận định, tại thời điểm này “sẽ vô cùng khó khăn cho Marvel tiếp tục làm Iron Man và The Avengers mà không có Robert Downey Jr.”.

Vị trí thứ hai là cựu đô vật trở thành diễn viên Dwayne “The Rock” Johnson, đang thu hút với vai chính phim Hercules vừa ra mắt mùa hè này. Trong năm 2013, Dwayne bận rộn đóng vai chính trong 5 bộ phim và Forbes ước tính thu nhập của ngôi sao này là 52 triệu USD.

Thứ ba là Bradley Cooper, với thu nhập khoảng 46 triệu USD. Trong năm qua, Bradley đã tham gia các phim Hangover, Silver Lining Playbook và American Hustle.

Tiếp theo là Leonardo DiCaprio, ngôi sao vẫn không giành được giải Oscar trong năm 2013, nhưng ngôi sao The Wolf of Wall Street kiếm được ước tính 39 triệu USD.

Ngôi sao The Avengers Chris Hemsworth “Thor” với thu nhập khoảng 37 triệu USD trong 12 tháng qua. Liam Neeson có thu nhập 36 triệu USD với loạt phim hành động Taken. Sau khi phát hành Taken 2 năm 2012, Liam chỉ tham gia Third Person và Khumba trong năm 2013. Taken 3 sẽ ra mắt trong năm 2015. Ben Affleck phân chia thời gian ở trước và sau máy quay, và đều xuất sắc ở cả vai trò đạo diễn và diễn viên. Forbes ước tính ngôi sao đoạt giải Oscar này có thu nhập 35 triệu USD trong năm qua. Hiện Ben đang vào vai Batman trong Batman v Superman: Dawn of Jutice. Christian Bale của The Dark Knight đã để lại công việc anh hùng đằng sau trong năm 2013 khi chọn tham gia Out of the Furnace và American Hustle, nhưng ước tính vẫn có thu nhập 35 triệu USD. Trong Top 10 còn Will Smith và Mark Wahlberg với thu nhập cùng khoảng 32 triệu USD.

KHẢ VY

Các tin, bài viết khác