Người thanh niên bất hạnh

Một người cha tóc bạc, nét mặt hằn sâu nỗi đau đớn tột cùng, tay dắt đứa con trai khuôn mặt hoàn toàn biến dạng, nhăn nhúm vì những vết phỏng, đôi mắt gần như mù... Hình ảnh hai cha con anh Nguyễn Thanh Hoàng trong buổi sáng đến Báo SGGP xin được giúp đỡ đã làm những người có mặt thương cảm đến bàng hoàng.

14 năm nay, cuộc sống của anh Hoàng là những chuỗi ngày đớn đau cùng cực. Nỗi đau thể xác làm anh không còn sức lực để căm giận con người đã gieo nỗi bất hạnh lên cuộc đời anh.

Còn người anh rể, sau khi tạt cả lon acid vào mặt cậu em vợ 15 tuổi để trả thù người vợ của mình, đã bỏ trốn biệt tăm từ đó đến nay. Phần vì mù lòa bệnh tật, phần vì mặc cảm với khuôn mặt của mình, Hoàng đã giam mình trong xó nhà suốt 14 năm qua.

Mỗi lần vết thương tái phát, cha mẹ anh lại bán những thứ có thể bán được để đeo đuổi việc chữa trị cho anh. Cảnh nhà đã quá túng quẫn, mới đây vết thương trên cổ anh lại làm mủ, lở lói gây đau nhức, không chịu đựng nổi, người cha lại dắt con lên TPHCM trị bệnh, ngày ngày sống nhờ những bữa cơm từ thiện và sự giúp đỡ của các y, bác sĩ Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt TP.

Ông Nguyễn Văn Tấn - cha anh Nguyễn Thanh Hoàng-buồn rầu: “Thấy con bệnh nặng, vợ chồng tui đánh liều mượn mấy trăm ngàn đồng đưa nó lên thành phố trị bệnh. Bây giờ tiền mua thuốc không có, cũng không còn tiền về xe…”.

Hiện nay, vết loét trên cổ anh Hoàng bị hoại tử, một bên tai bị cháy mất bây giờ hành anh đau nhức, phải uống thuốc liên tục nhưng lại không có tiền mua thuốc, Hoàng cố chịu đau, không dám than, sợ cha lo buồn. Nhiều khi đau nhức quá, anh lăn lộn suốt đêm không ngủ.

Qua bài viết này, chúng tôi mong người thanh niên bất hạnh này nhận được sự chia sẻ, giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm gần xa… 

HỒNG NHUNG

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tặng 500 áo phao sinh tồn cho ngư dân nghèo tỉnh Quảng Nam

Tặng 500 áo phao sinh tồn cho ngư dân nghèo tỉnh Quảng Nam

Ngày 27-11, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhóm thiện nguyện “Chia sẻ - Sharing” phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Nhà báo TPHCM, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ trao tặng 500 bộ áo phao cứu sinh đặc biệt cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn tham gia đánh bắt xa bờ tại tỉnh Quảng Nam.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bế tắc vì con bị ung thư máu

Vừa học hết lớp 5, bé Võ Hoàng Nam (ảnh, 11 tuổi, ở xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) phát bệnh ung thư máu. Anh Võ Hoàng Đông, ba bé Nam, bị bệnh viêm màng não cách đây 8 năm, từ đó phải ra vào bệnh viện suốt, không thể làm việc ổn định. 

Bạn đọc tiếp sức

381,2 triệu đồng giúp bệnh nhân nghèo

Trong tháng 3 và 4-2020, Báo SGGP đã chuyển 381,2 triệu đồng của bạn đọc hảo tâm gửi các hoàn cảnh cần giúp, đã đăng trên Báo SGGP.

Bảng vàng từ thiện