Người Trung Quốc lắp thiết bị gây nhiễu sóng 3G

SGGP
Ngày 18-4, UBND TP Móng Cái, Quảng Ninh đã thông tin làm rõ về việc mạng di động 3G của các nhà mạng Việt Nam tại địa phương bị nhiễu sóng trong thời gian dài. 

Theo đó, sau khi nhận phản ánh của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn phố 5-8, phường Ka Long, TP Móng Cái về việc mạng di động bị nhiễu, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực V, Sở TT-TT tỉnh Quảng Ninh và các đơn vị chức năng của TP Móng Cái đã tiến hành kiểm tra, khảo sát, xác định nguồn nhiễu, đã xác minh được tại ngôi nhà số 10, phố 5-8, phường Ka Long, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh có 11 người Trung Quốc thuê ở và làm việc. Tại ngôi nhà này, những người Trung Quốc nêu trên đã tự ý đầu tư, lắp đặt, sử dụng 1 bộ thiết bị kích sóng thông tin di động (repeater) WCDMA 2100 MHz - DSC 1800 MHz - CDMA 850 MHz từ tháng 3-2019, không có giấy phép, gây nhiễu mạng thông tin di động.

Tại thời điểm kiểm tra, những người Trung Quốc ngừng sử dụng, tháo dỡ, tự nguyện giao nộp thiết bị kích sóng di động nêu trên. Kết quả khảo sát tín hiệu thông tin di động sau đó cho thấy, tín hiệu mạng thông tin di động 3G của các nhà mạng Việt Nam đã trở lại hoạt động bình thường. Đoàn kiểm tra đã phổ biến quy định, hướng dẫn những người Trung Quốc không sử dụng, mua bán, trao đổi thiết bị kích sóng di động và chấp hành quy định của pháp luật Việt Nam về tần số vô tuyến điện. Hiện nay, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục làm rõ vụ việc. 

Người Trung Quốc lắp thiết bị gây nhiễu sóng 3G  ảnh 1 Tháo gỡ thiết bị gây nhiễu sóng trái phép ở TP Móng Cái

 

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Miền Nam lại sắp “tràn nước biển“

Các chuyên gia về thủy văn của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia vừa cảnh báo: Sắp có 1 đợt triều cường rất lớn, có thể còn vượt cả đợt triều cường lịch sử vào đầu tháng 10 vừa qua. 

 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Bình Định: QL1D tiếp tục hư hỏng nghiêm trọng

Trong đợt mưa lớn những ngày qua, nhiều vị trí trên tuyến QL1D (đoạn từ ngã ba Long Vân đến Bến xe khách liên tỉnh, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) tiếp tục bị hư hỏng, mặt đường xuất hiện hàng loạt “ổ gà”, “ổ trâu”.

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn