Người Ukraine ồ ạt ra nước ngoài tìm việc

SGGP
Số lượng người Ukraine phải sang nước ngoài kiếm việc làm sẽ tăng trong tương lai gần. 

Một góc thủ đô Kiev

Một góc thủ đô Kiev

Lý do chính là bởi Chính phủ Ukraine không thể đảm bảo gia tăng kinh tế quốc dân - Thứ trưởng Chính sách xã hội Ukraine Olga Krentovskaya tuyên bố.
Theo bà Krentovskaya, trong tương lai gần, tình hình mất đi lực lượng lao động sẽ đe dọa an ninh kinh tế nhà nước. Trong danh sách các quốc gia thu hút lao động di dân từ Ukraine có Ba Lan, Slovakia, Litva và Croatia.
Bà Krentovskaya cũng cho biết, theo ước tính của Liên minh các doanh nhân và nhà tuyển dụng của Ba Lan, số lượng người Ukraine được cấp giấy mời làm việc vào năm 2018 sẽ lên tới 3 triệu người.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Vụ tấn công xảy ra tại một bến đợi xe buýt bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc. Ảnh: AP

Tấn công gần trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ

Một sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng và một số người khác bị thương trong cuộc tấn công bằng súng bên ngoài trụ sở Lầu Năm Góc ở Arlington, bang Virginia hôm 3-8 (giờ địa phương). Vụ tấn công buộc tòa nhà phải đóng cửa trong thời gian ngắn.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Ấn Độ có ứng dụng mới thay WhatsApp

Giữa những tranh cãi xung quanh cáo buộc sử dụng công cụ gián điệp Pegasus của WhatsApp đối với công dân Ấn Độ, Chính phủ Ấn Độ đã tung ra một nền tảng nhắn tin chính thức có tên Sandes.