Nguy cơ lọt kênh

Một đoạn đường nằm trên đường Thế Lữ thuộc địa phận ấp 1, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TPHCM bị sạt lở chuồi xuống con kênh nằm dọc bên đường nhiều ngày vẫn chưa được cơ quan chức năng gấp rút cho sửa chữa nên có nguy cơ sẽ bị sạt lở nhiều hơn.

Hiện tại phần sạt lở đã rộng gần 1m và dài gần 5m trong khi phần đường chỉ rộng hơn 2m nên các xe khi qua đây rất nguy hiểm.

ĐÀM VŨ

Cần làm mới đường dây điện

Đường Duy Tân nối liền đường Nguyễn Văn Trỗi và đường Huỳnh Văn Bánh, thuộc phường 15, quận Phú Nhuận TPHCM đang được nhà thầu thi công mở rộng và làm cống thoát nước mới.

Hai bên đường cũng có nhiều căn nhà đã và đang được thi công xây dựng mới làm cho bộ mặt con đường sẽ khang trang sạch đẹp hơn. Tuy nhiên hệ thống đường dây cáp trên tuyến đường này rất chằng chịt (ảnh), do vậy ngành chức năng cần làm mới đường dây trên cao. 

BÙI HIỂN (Cao Thắng, P17 Q.Phú Nhuận)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn ngừa tai nạn do chó thả rông

Ngăn ngừa tai nạn do chó thả rông

Triển khai Nghị định 90/2017/NĐ-CP của Chính phủ về xử lý chó thả rông không rọ mõm, không xích cổ, không tiêm phòng bệnh dại, TPHCM đã quyết liệt thành lập các biệt đội săn bắt chó thả rông. Nhờ vậy, tình trạng chó thả rông giảm đáng kể. Tuy nhiên, sau đó, trách nhiệm bắt chó thả rông được đưa về các quận huyện thực hiện nên thiếu sự đồng bộ; tình trạng chó thả rông tiếp tục diễn ra, ảnh hưởng đến môi sinh và an nguy của người dân. 

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Tuần qua Báo SGGP đã chuyển 6 đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. 

Ý kiến