Nguy cơ tin tặc tấn công mạng lưới điện ở Mỹ và châu Âu

SGGP
Hãng bảo mật máy tính Symantec cho biết một nhóm tin tặc có tên là Dragonfly 2.0 đã xâm nhập vào các hệ thống kiểm soát mạng lưới phân phối điện ở Mỹ và châu Âu, làm dấy lên nguy cơ xảy ra các vụ mất điện nguy hiểm do điều khiển từ xa. 
Theo Symantec, nhóm Dragonfly 2.0 đã truy cập vào các hệ thống vận hành hoạt động năng lượng ở Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Sĩ, tới mức độ nhóm có thể phá hoại, thậm chí giành quyền kiểm soát những hệ thống này nếu muốn.
Symantec không gắn nhóm Dragonfly 2.0, đã hoạt động được vài năm, với bất cứ quốc gia cụ thể nào. Trong những năm gần đây, Dragonfly 2.0 luôn nhằm mục tiêu vào các cơ sở hạ tầng của phương Tây.
Đặc biệt từ đầu năm đến nay, Dragonfly lại tập trung cao độ vào các hệ thống năng lượng với các vụ tấn công mạng gia tăng mạnh trong nửa đầu năm nay.

HẠNH CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Giải thưởng môi trường Earthshot 2021

Với những dự án bảo vệ môi trường mang tính bền vững, Chính phủ Costa Rica, thành phố Milan (Italy), Công ty nông nghiệp Coral Vita của Bahamas đã lọt vào danh sách đoạt Giải thưởng môi trường Earthshot năm đầu tiên do Hoàng tử William sáng lập.