Nguyên cán bộ ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt 110 tỷ đồng

SGGPO

Bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất ngày, Hoàng Nam Đến đã lừa vay và chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại với số tiền lên đến 110 tỷ đồng.

Công an tỉnh Lâm Đồng đọc lệnh khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Nam Đến

Công an tỉnh Lâm Đồng đọc lệnh khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Nam Đến

Ngày 21-5, Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với Hoàng Nam Đến (40 tuổi, ngụ thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền được xác định là 110 tỷ đồng.

Nguyên cán bộ ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt 110 tỷ đồng  ảnh 1 Cơ quan điều tra khám xét nhà riêng của Hoàng Nam Đến

Theo cơ quan điều tra, từ năm 2016 đến tháng 9-2017, bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất ngày, Hoàng Nam Đến đã lừa vay và chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại, sau đó không có khả năng chi trả, các bị hại làm đơn tố cáo gửi cơ quan công an.

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, làm việc với các bị hại, làm rõ thủ đoạn lừa đảo của đối tượng Hoàng Năm Đến, đến nay xác định đối tượng đã lừa đảo của 22 bị hại với số tiền 110 tỷ đồng.

Sau khi củng cố hồ sơ, cơ quan cảnh sát điều tra đã ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng với đối tượng Hoàng Nam Đến, đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ, chứng cứ để xử lý theo quy định pháp luật.

Được biết, Hoàng Nam Đến nguyên là cán bộ thuộc chi nhánh một ngân hàng tại huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng) từ năm 2008. Năm 2017, Hoàng Nam Đến đã nghỉ việc tại ngân hàng.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Tây Ninh: Tạm giữ các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 19-1, Công an TP Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng Phạm Nguyễn Thy Thy (sinh 1992, ngụ khu phố 1, phường 2, TP Tây Ninh) và Võ Bích Sa (sinh năm 1990, ngụ khu phố 3, phường 2, TP Tây Ninh) để làm rõ hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Vụ án

Hoãn phiên xét xử cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng lần 2

Sau khi bị hoãn ngày 7-1, trong phiên tòa mở lại hôm nay 18-1, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án. Tuy nhiên phiên xét xử lại tiếp tục hoãn lần 2.