Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm ngư dân Quảng Ngãi

(SGGPO).- Ngày 1-10, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho ngư dân Quảng Ngãi bị thương, mất tích và bị thiệt hại khi đánh bắt trên biển.

Phát biểu tại chuyến thăm, nguyên Chủ tịch nước đánh giá cao sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ hỗ trợ ngư dân dành cho ngư dân gặp khó khăn và mong muốn trong thời gian tới, Quỹ sẽ có nhiều hoạt động thăm hỏi động viên, hỗ trợ nhiều hơn để giúp ngư dân yên tâm bám biển. Nguyên Chủ tịch nước cũng gởi lời hỏi thăm đến ngư dân, những người bị nạn khi đánh bắt trên biển, mong muốn ngư dân sẽ mạnh dạn đóng tàu lớn vươn xa khơi để đánh bắt tốt hơn.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi trao hỗ trợ đóng tàu mới cho ngư dân Dương Văn Rin.

Dịp này, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thay mặt Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi trao các phần quà hỗ trợ cho gia đình các ngư dân bị chết, mất tích, cho ngư dân bị thương và thiệt hại về tài sản do thiên tai và bị tàu nước ngoài đâm va trên biển. Cụ thể, trao quà cho 5 trường hợp chết và mất tích, 17 trường hợp bị nạn, 3 trường hợp bị thương và 9 trường hợp thiệt hại tài sản với tổng số tiền 324 triệu đồng.

Đợt này, Quỹ hỗ trợ ngư dân Quảng Ngãi cũng đã hỗ trợ cho ngư dân Dương Văn Rin đóng mới tàu dịch vụ hậu cần nghề cá với công suất 1.000 CV.

Nguyễn Đắc Thành

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

" />