Nhà báo chân chính

Trong công cuộc đấu tranh cải tạo và xây dựng xã hội thì sức mạnh của báo chí là vô cùng cần thiết và không thể thiếu được. Trong đó, vai trò của nhà báo là động lực đầu tiên và tối quan trọng. Ngoài tài năng ra, đạo đức cách mạng là điều kiện hàng đầu để nhà báo có thể làm tròn trọng trách vẻ vang của mình.

Điều đáng mừng là hầu hết mọi người đến với báo chí vì yêu thích nghề báo, vì tâm huyết với nghề, vì muốn thông qua báo chí để nói lên tầm nhận thức, những nhận định của mình về muôn mặt của cuộc sống, qua đó, họ đấu tranh để bảo vệ cuộc sống, bảo vệ lẽ phải, làm cho xã hội ngày một trong sạch hơn, tốt đẹp hơn. Để đáp ứng được các yêu cầu đòi hỏi của nghề báo, họ không ngừng học tập nâng cao tay nghề, nâng cao trình độ chuyên môn, có ý thức trau dồi và rèn luyện đạo đức, lương tâm của người làm báo. Đối với họ, “nén bạc không thể đâm toạc tờ giấy”, đồng tiền không thể nào bẻ cong ngòi bút của họ. Họ là chỗ dựa tin cậy, là cái phao vững chắc để người dân lao động “thấp cổ bé miệng” bám víu vào khi có những nỗi oan tình, những ấm ức, những lúc cơ nhỡ, lâm bước đường cùng... mà nỗi lòng không thể thấu trời xanh cho được.

Với vũ khí sắc bén là cây bút, nhiều nhà báo không bị cám dỗ đời thường, những khó khăn nghề nghiệp - đôi khi ảnh hưởng đến sự an nguy của bản thân và gia đình, họ xông xáo khắp nơi để làm tròn nhiệm vụ của mình. Những người làm báo ấy thật đáng trân trọng và ngưỡng mộ biết bao. Vì đối với nhân dân, họ vừa là những nhà báo chân chính, vừa là những người bạn chân thành và vô cùng gần gũi, thân thương... Đối với xã hội, họ là những chiến sĩ cách mạng đã hoàn thành một cách vẻ vang sứ mệnh thiêng liêng, cao quý của mình trên mặt trận văn hóa - thông tin, góp phần đem lại sự an bình cho đất nước.

VŨ HUYỀN ĐAM (TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.