Nhà Bè: Được xây dựng nhà ở theo khả năng tài chính

(SGGP).- UBND TPHCM vừa chấp thuận cho các hộ dân đã được hoán đổi đất nông nghiệp lấy đất ở tại dự án nhà ở trên địa bàn huyện Nhà Bè được xây dựng tầng cao căn nhà theo khả năng tài chính.

Theo đó, nếu người dân chưa đủ điều kiện để xây dựng theo quy hoạch thì được xây dựng theo khả năng tài chính của mình để tránh lãng phí. Khi xây dựng nhà, người dân phải gửi thông báo thời điểm khởi công xây dựng, kèm theo hồ sơ thiết kế xây dựng đến cơ quan quản lý xây dựng tại địa phương. Những trường hợp được hoán đổi đất này tương tự như trường hợp các hộ dân được bố trí tái định cư bằng nền đất khi thực hiện các dự án quy hoạch. Đó là các hộ dân có đất nông nghiệp tại huyện Nhà Bè nằm trong khu vực chưa có dự án quy hoạch, nếu có nhu cầu vẫn được hoán đổi đất nông nghiệp để nhận đất ở tại một dự án nhà ở đã có quy hoạch 1/500 trên địa bàn huyện, giao quỹ đất cho địa phương thực hiện phát triển đô thị theo quy định.

NHUNG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Giao thông - Đô thị

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Sự kiện & Bình luận

Sứ mệnh phản ánh sự thật

Ngay từ những ngày đầu dịch Covid-19 bùng phát, báo chí đã chuyển tải ngay thông điệp của Thủ tướng Chính phủ: “Chống dịch như chống giặc” tới đông đảo quần chúng nhân dân. Thông điệp này vừa mang tính hiệu triệu, vừa xác định nguyên tắc và tinh thần, thái độ đối với cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Tin buồn