Nhà Bè: Kỷ luật 25 cán bộ có sai phạm trong lĩnh vực đất đai

(SGGP).- Ngày 15-8, đoàn kiểm tra Thành ủy TPHCM do đồng chí Lê Thị Út, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy làm trưởng đoàn, đã có cuộc làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Nhà Bè về kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí.

Từ năm 2007 đến nay, các cơ quan chức năng của huyện đã tiến hành 5 cuộc thanh tra, kiểm tra và phát hiện số tiền bị thiệt hại gần 140 triệu đồng. Các cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều trường hợp sai phạm trong quản lý đất đai, xây dựng tại các ấp-xã trong toàn huyện. Qua đó, đã chuyển công tác của hầu hết cán bộ địa chính tại các xã, ấp, đồng thời đã xem xét xử lý kỷ luật 25 cán bộ có sai phạm về quản lý đất đai, xây dựng, đền bù giải tỏa. Trong đó có 7 cán bộ là người đứng đầu đơn vị để xảy ra tham nhũng trên địa bàn.

H. NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không mê giảm giá

- Một diễn đàn du lịch lớn được tổ chức mới đây đã đưa ra đánh giá, đợt kích cầu lần 2 của ngành du lịch (từ tháng 9-2020) không thành công như đợt 1. Lý do là khi không còn dư địa để tiếp tục giảm giá, nhiều doanh nghiệp du lịch và các địa phương lúng túng liền.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn