Nhà đầu tư vàng phản ứng vì bị khống chế hạn mức cho vay

Vào lúc 17 giờ 30 chiều 25-3, giá vàng trong nước chốt lại ở mức 18,1 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng so với trước đó một ngày. Với mức giá dao động từ 17,6 triệu đồng đến 18,019 triệu đồng/lượng, nhiều nhà đầu tư vàng trên sàn giao dịch vàng ACB trong ngày muốn mua vàng vào nhưng bị khống chế, bởi hạn mức cho vay tối đa chỉ còn có 30 tỷ đồng (thay vì 100 tỷ đồng như trước đây). Trước tình hình này, nhiều nhà đầu tư đã phản ứng gay gắt, cho rằng hạn mức cho vay mới đã hạn chế khả năng đầu tư của họ trong lúc giá vàng đang ở mức hấp dẫn để mua vào.

Trước bức xúc của nhiều nhà đầu tư, chiều cùng ngày, PV Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với ông Bùi Tấn Tài, Phó Tổng giám đốc ACB. Theo ông Tài, sở dĩ ACB giảm hạn mức tín dụng cho vay đầu tư vàng là do thực hiện khuyến cáo của Ngân hàng Nhà nước trong việc khống chế mức tăng trưởng tín dụng của các ngân hàng không quá 30% trong năm 2008. Thời gian qua giá vàng biến động khá mạnh, để tránh rủi ro ACB kiểm soát và siết chặt lại hạn mức tín dụng là chuyện đương nhiên, trước đây trong hợp đồng ký với các nhà đầu tư ACB đã ghi rõ là hạn mức có thể sẽ thay đổi.

Thi – Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thị trường

Địa ốc

TPHCM kiến nghị xử lý vướng mắc trong quản lý chung cư

Báo cáo UBND TPHCM về công tác quản lý nhà chung cư trên địa bàn TPHCM, Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện trên địa bàn thành phố có 1.401 nhà chung cư với 2.119 lô, trong đó có 474 chung cư được xây dựng trước năm 1975. 

Nông nghiệp

Trao tặng 280 tấn phân bón Phú Mỹ hỗ trợ bà con bị thiệt hại do bão lũ

Thấu hiểu những khó khăn của bà con nông dân chịu thiệt hại nặng nề do đợt thiên tai vừa qua, bắt đầu từ ngày 1-12 đến ngày 10-12-2020, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) và các đơn vị thành viên đã tổ chức trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con nhằm giúp bà con phục hồi sản xuất nông nghiệp chuẩn bị cho vụ Xuân/Đông Xuân.

Đầu tư

Thông tin kinh tế