Nhà giữ xe Bến xe miền Đông không an toàn

Bến xe miền Đông (phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM) có nhà giữ xe máy cao tầng, hàng ngày, nhất là 2 ngày cuối tuần số lượng xe máy gửi vào đây rất lớn, đến mức quá tải, không an toàn.

Do vào dịp cuối tuần có rất nhiều người mang xe máy đến gửi ở đây để đi xe khách về quê, nên bãi xe kẹt cứng cả 3 tầng, không còn lối đi, khiến người gửi xe nơi đây vã mồ hôi cũng không dắt xe ra được. Muốn lấy xe ra, người gửi xe chỉ có cách bỏ ra thêm 10.000 - 20.000 đồng để thuê nhân viên giữ xe của nhà xe này dắt ra. Dù phải trả thêm tiền thuê dắt xe giùm, nhưng thường cũng phải mất hơn 15 phút người gửi xe mới nhận được xe để đi về.

Giá gửi xe ở nhà giữ xe này đã cao (8.000 đồng/ngày), khách gửi xe còn phải tốn thêm một khoản tiền vô lý để thuê nhân viên giữ xe dắt xe ra khỏi bãi. Điều đáng lo ngại là nhà giữ xe cao tầng chật kín, không chừa lối để dắt xe ra, cũng không có lối thoát hiểm phòng cháy, nổ hay lỡ xảy ra cháy nổ thì sao? Chúng tôi đặt câu hỏi này với anh nhân viên của nhà giữ xe này và được trả lời: “Việc sắp xếp xe, an toàn cháy nổ do chủ nhà xe quyết định nên em không biết”. Ngành phòng cháy chữa cháy cần nhanh chóng kiểm tra về công tác an toàn ở nhà giữ xe Bến xe miền Đông để khắc phục hiểm họa.

KIÊN CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giờ tan trường của học sinh Trường THCS Nguyễn Trãi, quận Gò Vấp. Ảnh: ĐỨC TRUNG

Đầu năm học lo lắng nhiều khoản thu

Bước vào năm học mới 2020 - 2021, những khoản thu dưới danh nghĩa xã hội hóa được Ban đại diện cha mẹ học sinh triển khai ở nhiều trường ở các quận huyện, khiến phụ huynh bức xúc.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Đừng lơ là Nghị định 100

Không phải tới khi đại biểu Quốc hội Phan Thị Mỹ Dung của Long An phát biểu giữa nghị trường về tình trạng “uống vài chai vẫn lái xe được” hồi cuối tháng 7, người ta mới nhận ra sự lơi lỏng, chủ quan trong thực hiện Nghị định 100 thời dịch.